Đường dây cá độ bóng đá với số tiền hơn 400 tỷ đồng ở Phú Yên

Theo Tường Quân/TTXVN | 27/12/2022, 14:58

Ngày 27/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp 4 đối tượng và đang đấu tranh với 4 đối tượng còn lại trong đường dây đánh bạc hơn 400 tỷ đồng.

Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Phú Yên phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet do Trần Minh Đạt (sinh năm 1985, trú tại xã An Mỹ, huyện Tuy An) cầm đầu. Các đối tượng khác tham gia hoạt động trong đường dây đánh bạc này trú tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trong cả nước.

Giữa tháng 11/2022, Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên quyết định thành lập chuyên án đấu tranh với đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc liên tỉnh này. Chuyên án đó có sự hỗ trợ của Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an).

Ngày 25/12, sau khi đã thu thập đầy đủ chứng cứ, Ban chuyên án phân công 4 tổ công tác tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các lực lượng có liên quan đồng loạt tiến hành triệu tập 8 đối tượng để đấu tranh, làm rõ hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.

Qua đấu tranh, các đối tượng bước đầu đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình với số tiền giao dịch từ tháng 1-12/2022 lên đến hơn 400 tỷ đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Phú Yên mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Bài liên quan
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng ở Bắc Giang
Lực lượng chức năng xác định Lương Văn Tùng ở TP Bắc Giang đã mua tài khoản Super Master của nhà cái nước ngoài rồi chia nhỏ để tổ chức cá độ tổng số tiền gần 100 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư: Tiếp tục giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia
Tại cuộc tiếp Chủ tịch Quốc hội Campuchia, Tổng Bí thư nhấn mạnh, hai Đảng có chung nguồn gốc từ Đảng Cộng sản Đông Dương, vừa là đồng chí vừa là anh em, do vậy hai bên cần tiếp tục giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển.
Mới nhất