Du lịch Hà Nội chào 2024 với màn trình diễn ánh sáng đặc sắc

Hải Nam/VOV.VN | 04/03/2024, 22:30

Chương trình biểu diễn ánh sáng với hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) cùng màn trình diễn thực cảnh tại Hồ Tây sẽ là điểm nhấn trong chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024”, do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp UBND quận Tây Hồ tổ chức vào ngày 9 và 10/3.

Sở Du lịch Hà Nội phối hợp UBND quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” từ ngày 9 - 10/3 tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn), quận Tây Hồ, Hà Nội. Chương trình nằm trong chùm hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Chương trình sẽ có lễ công bố quyết định công nhận Khu du lịch Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) là khu du lịch cấp thành phố, có chủ đề “Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ”. Với sự nổi tiếng của làng trồng hoa đào Nhật Tân, vẻ đẹp của hồ Tây và các điểm đến tham quan du lịch, việc công nhận Khu du lịch Nhật Tân sẽ tạo điều kiện để quận Tây Hồ triển khai các hoạt động quảng bá, thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ ngơi, thưởng thức ẩm thực đặc trưng tại địa phương.

Đặc biệt, chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, với sự kết hợp giữa hiện đại và sử thi qua chương trình nghệ thuật bán thực cảnh và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping. Màn trình diễn ánh sáng với hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) cất cánh trên bầu trời đêm hồ Tây sẽ mang đến một trải nghiệm vô cùng thú vị và đầy cảm xúc, đưa du khách tìm hiểu về những điểm du lịch nổi bật của Hà Nội, trong đó có những điểm đến của quận Tây Hồ.

Dịp này tại không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ, người dân và du khách được trải nghiệm không gian ẩm thực đặc trưng của Hà Nội, các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch, tham quan chụp ảnh với các tiểu cảnh trang trí, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống và chiêm ngưỡng những bức ảnh đạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn - Welcome Ha Noi City”.

Cũng trong ngày 9/3/2024, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức Chương trình Du xuân hữu nghị 2024 dành cho các đại biểu từ các cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan Quần thể di tích Đền Sóc (huyện Sóc Sơn); dâng hương, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trải nghiệm ẩm thực của địa phương.

Chuỗi sự kiện ngày 9 - 10/3/2024 sẽ mở màn cho hơn 50 hoạt động văn hoá, lễ hội, du lịch năm 2024 tại Thủ đô như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2024; Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024; Festival Thu Hà Nội; Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề; Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024... góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế, hướng đến hoàn thành các mục tiêu của du lịch Thủ đô trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Bài liên quan
Thu nhập 15 triệu/tháng, nên chọn trường tiểu học tư nào cho con ở Hà Nội?
VOVLIVE - Phụ huynh có thể tham khảo mức học phí các trường tiểu học tư thục tại Hà Nội để đăng ký học cho con sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng
VOVLIVE - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố, tỉnh Phú Thọ và nhân dân về dự Lễ dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng.
Mới nhất