Đoàn du khách đầu tiên của Trung Quốc đến du lịch TP.HCM sau đại dịch Covid-19

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM | 17/03/2023, 15:35

Sáng nay (17/3), ngành du lịch TP.HCM đã đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên, sau khi quốc gia này đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn kể từ ngày 15/3.

Đoàn du khách Trung Quốc có 16 người nhập cảnh qua Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất vào tối qua, do Công ty TNHH Du lịch cộng đồng và Tổ chức sự kiện BT Tour (quận Bình Tân) khai thác. Với lộ trình tour 8 ngày 7 đêm tại Việt Nam, họ sẽ lưu trú và tham quan TP.HCM, Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Bình Thuận) và quay trở lại TP.HCM trước khi về nước.

Ngày đầu tiên đến TP.HCM, đoàn du khách dành thời gian tham quan Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP.HCM… Trong trang phục áo dài, đội nón lá đoàn khách Trung Quốc thích thú tạo dáng chụp ảnh trước các điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố. Ông Đường Kiên – một du khách trong đoàn cho biết rất hào hứng và vui khi được quay lại TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung sau 3 năm “chôn chân” vì dịch Covid-19. “Chuyến du lịch trước dịch cuối cùng của tôi cũng là đi Việt Nam, nên khi đất nước cho đi du lịch lại tôi muốn lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên. Việt Nam có đường bờ biển trải dài, nhiều bãi rất đẹp và nhiều điểm tôi chưa được đến. Tôi muốn khám phá đường bờ biển của Việt Nam nhiều hơn”, ông nói.

Theo ông Lê Hồng Tú, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch cộng đồng và Tổ chức sự kiện BT Tour, việc đón lượng khách Trung Quốc là tín hiệu tích cực, không những giúp ngành du lịch phục hồi mà còn bình ổn thị trường du lịch: 'Tôi xin chia sẻ là trước khi Trung Quốc cho phép du lịch trở lại thì giá phòng, giá dịch vụ ở một vài địa phương họ chỉ báo giá trong vòng 3 tháng. Có nghĩa là họ báo giá rất là cầm chừng mà việc này rất ảnh hưởng trong việc tính giá tour của doanh nghiệp lữ hành. Chúng ta biết rồi, một khi chốt giá tour là "bút sa gà chết" và thường thì những đối tác họ yêu cầu tối thiểu là 6 tháng. Nên tôi nghĩ đây là một tín hiệu rất là tích cực”./.

Bài liên quan
Ngày đầu Trung Quốc mở tour, Lạng Sơn đón đoàn 124 khách du lịch
Hôm nay (15/3), ngày đầu tiên Trung Quốc mở tour, 124 du khách Trung Quốc đầu tiên đi theo đoàn đã nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội: Phát triển văn hoá bao gồm cả thể chế và nguồn lực
Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban Văn hóa xã hội của Quốc hội tiếp tục rà soát kỹ để đề xuất sửa đổi hoặc thay thế các luật hiện hành phát sinh khó khăn, vướng mắc.
Mới nhất