Đoàn du khách đầu tiên của Trung Quốc đến du lịch TP.HCM sau đại dịch Covid-19

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM | 17/03/2023, 15:35

Sáng nay (17/3), ngành du lịch TP.HCM đã đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên, sau khi quốc gia này đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn kể từ ngày 15/3.

Đoàn du khách Trung Quốc có 16 người nhập cảnh qua Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất vào tối qua, do Công ty TNHH Du lịch cộng đồng và Tổ chức sự kiện BT Tour (quận Bình Tân) khai thác. Với lộ trình tour 8 ngày 7 đêm tại Việt Nam, họ sẽ lưu trú và tham quan TP.HCM, Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Mũi Né (Bình Thuận) và quay trở lại TP.HCM trước khi về nước.

Ngày đầu tiên đến TP.HCM, đoàn du khách dành thời gian tham quan Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP.HCM… Trong trang phục áo dài, đội nón lá đoàn khách Trung Quốc thích thú tạo dáng chụp ảnh trước các điểm du lịch nổi tiếng của Thành phố. Ông Đường Kiên – một du khách trong đoàn cho biết rất hào hứng và vui khi được quay lại TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung sau 3 năm “chôn chân” vì dịch Covid-19. “Chuyến du lịch trước dịch cuối cùng của tôi cũng là đi Việt Nam, nên khi đất nước cho đi du lịch lại tôi muốn lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên. Việt Nam có đường bờ biển trải dài, nhiều bãi rất đẹp và nhiều điểm tôi chưa được đến. Tôi muốn khám phá đường bờ biển của Việt Nam nhiều hơn”, ông nói.

Theo ông Lê Hồng Tú, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch cộng đồng và Tổ chức sự kiện BT Tour, việc đón lượng khách Trung Quốc là tín hiệu tích cực, không những giúp ngành du lịch phục hồi mà còn bình ổn thị trường du lịch: 'Tôi xin chia sẻ là trước khi Trung Quốc cho phép du lịch trở lại thì giá phòng, giá dịch vụ ở một vài địa phương họ chỉ báo giá trong vòng 3 tháng. Có nghĩa là họ báo giá rất là cầm chừng mà việc này rất ảnh hưởng trong việc tính giá tour của doanh nghiệp lữ hành. Chúng ta biết rồi, một khi chốt giá tour là "bút sa gà chết" và thường thì những đối tác họ yêu cầu tối thiểu là 6 tháng. Nên tôi nghĩ đây là một tín hiệu rất là tích cực”./.

Bài liên quan
Trung Quốc mở cửa du lịch, hơn trăm doanh nghiệp lữ hành Việt sang khảo sát
Hơn 120 doanh nghiệp lữ hành Việt Nam khảo sát tuyến du lịch Trương Gia Giới (Trung Quốc) sau khi Trung Quốc mở cửa du lịch theo đoàn đối với du khách Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Australia
Sáng nay (5/3), theo giờ địa phương, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Australia, thăm chính thức Australia và thăm chính thức New Zealand, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Australia.
Mới nhất