Đảm bảo công tác cấp cứu những ngày Tết

Thành Long/VOV-Miền Trung | 21/01/2023, 20:14

Trong những ngày Tết Quý Mão này, Bệnh viện Đà Nẵng đã sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ cho việc cấp cứu, điều trị bênh nhận.

Tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng, những ngày nghỉ Tết, mỗi ca trực cấp cứu được bố trí 20 người làm việc, trong đó có 6 bác sĩ, 10 điều dưỡng và 4 nhân viên. Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc và vật tư y tế, sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu cả ngày lẫn đêm. Bệnh viện đã lên phương án phối hợp cấp cứu liên chuyên khoa đối với những trường hợp tai nạn do pháo nổ, ngộ độc thực phẩm, đa chấn thương do tai nạn giao thông có sử dụng rượu bia.

Bác sĩ Dương Ngọc Thành, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Trong dịp tết người dân sẽ được nghỉ ngơi và tình trạng sử dụng rượu bia cũng tăng lên. Đặc biệt Tết năm nay có thêm cái pháo hoa nữa nên tình trạng tai nạn giao thông cũng như pháo nổ có thể nhiều hơn. Về phía Bệnh viện cũng như Khoa đã lên các cái phương án sẵn sàng giữa bác sĩ cấp cứu, phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa như chấn thương, mạch máu, bán tạo hình để cấp cứu những trường hợp đặc biệt như vậy."

Ngoài những kíp trực có mặt 24/24 giờ tại phòng cấp cứu thì tất cả những nhân viên y tế của khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng cũng sẵn sàng tiếp ứng trong trường hợp bệnh quá đông, tai nạn hàng loạt, ngộ độc thực phẩm hàng loạt. Bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện cũng chia 4 cấp trực, đảm bảo chăm sóc, điều trị tại cơ sở y tế trong những ngày Tết.

Bác sĩ Nguyễn Thành Trung chia sẻ: "Bệnh viện đã phân chia trực 4 cấp từ các cấp lãnh đạo đến các khoa phòng đảm bảo trực 24/24. Bên cạnh đó, những bệnh nhân điều trị không có điều kiện về nhà tiếp tục điều trị tại bệnh viện thì được lãnh đạo thành phố, Bệnh viện và Sở Y tế quan tâm tất cả mọi mặt về điều trị, ăn ở để đảm bảo cho bệnh nhân yên tâm."

Để hạn chế tai nạn thương tích, bảo vệ sức khỏe và tính mạng trong những ngày Tết, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần cẩn trọng trong việc sử dụng pháo hoa, không lái xe khi đã uống rượu bia./.

Bài liên quan
7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế bị tồn đọng, Bộ Y tế nói gì?
Cung cấp thông tin tại cuộc gặp mặt báo chí sáng 24/7, Bộ Y tế đã trả lời câu hỏi về khoảng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế đang tồn đọng, nhiều hồ sơ đã nộp từ rất lâu chưa được xét.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Khuyến khích và bảo vệ người dám khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tạo môi trường, điều kiện, cơ sở pháp lý thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp; khuyến khích và bảo vệ những người dám khởi nghiệp, dám đổi mới sáng tạo.
Mới nhất