Công an Nghệ An triệt phá đường dây đánh bạc trong rừng

THU HƯƠNG | 24/06/2024, 21:21

Mặc dù mới tổ chức hoạt động trong một thời gian ngắn, nhưng sới bạc của Bằng thu hút hàng chục con bạc, gây ảnh hưởng xấu trên địa bàn.

Ngày 24/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc quy mô lớn do nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự cầm đầu.

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện một ổ nhóm đánh bạc hoạt động lưu động, quy mô lớn với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, chuyên nghiệp do Đặng Thanh Bằng (SN 1987) trú tại xã Nghi Đức, TP Vinh cầm đầu. Bằng đã có 2 tiền án về tội đánh bạc.

Để có tiền tiêu xài, Bằng liên kết với 4 đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc để lập xới, tổ chức đánh bạc. Cả 4 đối tượng đều đã mang nhiều tiền án về nhiều tội danh gồm: Nguyễn Thức Cường (SN 1979), Nguyễn Thức Quang (SN 1990), Lê Văn Việt (SN 1985), và Phạm Ngọc Đạt (SN 2000), trú tại xã Nghi Trung.

Phương tiện sử dụng để chở các đối tượng đánh bạc đến sới bạc
Phương tiện sử dụng để chở các đối tượng đánh bạc đến sới bạc

Sau khi đã thiết lập xong đường dây đánh bạc khép kín với các “cộng sự đắc lực”, Đặng Thanh Bằng tổ chức cho các đối tượng tham gia đánh bạc theo quy định riêng.

Cụ thể, mỗi khi con bạc muốn chơi, tất cả đều phải gửi xe tại một địa điểm tập trung, sau đó Bằng yêu cầu người chơi giao nộp điện thoại, trước khi đàn em đưa các đối tượng đánh bạc đi lòng vòng nhiều nơi để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an.

Đối với những người lần đầu đến tham gia, Bằng yêu cầu phải được con bạc cũ bảo lãnh, nếu không sẽ không thể vào trong.

Ngoài ra, nhóm đối tượng này còn thường xuyên thay đổi số điện thoại, phương tiện di chuyển, địa điểm tổ chức đánh bạc, hoạt động chủ yếu tại địa bàn rừng núi hiểm trở, cách xa dân cư, giáp ranh giữa các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, TP Vinh và một số huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh giáp với tỉnh Nghệ An; mỗi canh bạc đều chỉ được Bằng và các đối tượng tổ chức từ 1,5 đến 2 giờ đồng hồ.

Sau khi chọn được địa điểm, Bằng giao cho đàn em có nhiệm vụ cảnh giới. Nếu phát hiện bất thường, con bạc được thông báo để tiêu hủy tang vật, giải tán.

Tang vật thu giữ từ các đối tượng
Tang vật thu giữ từ các đối tượng

Sau thời gian theo dõi, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 18/6/2024, tại khu vực đồi keo thuộc xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu, Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, triệt xóa thành công ổ nhóm đánh bạc do Đặng Thanh Bằng cầm đầu, bắt giữ 18 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ hơn 250 triệu đồng tiền mặt, 21 điện thoại di động, nhiều xe ô tô và tang vật liên quan.

Hiện, chuyên án đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra mở rộng.

THU HƯƠNG
Bài liên quan
Bố khiếm thị nuôi con đỗ thủ khoa khối C cả nước
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bị khiếm thị, Nguyễn Thị Cẩm Tú (huyện Yên Thành, Nghệ An) nỗ lực vươn lên thành thủ khoa khối C.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất