Chiến sự gia tăng ở thành trì cuối cùng của Ukraine tại Lugansk

03/07/2022, 10:50

Hôm 2/7, chiến sự gia tăng ở Lysychansk, thành trì cuối cùng của Ukraine tại tỉnh chiến lược Lugansk nằm ở phía Đông nước này.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều tiếng nổ rung chuyển thành phố Odessa nằm ở miền Nam Ukraine.

Rodion Miroshnik - Đại sứ Cộng hòa tự phong Lugansk tại Nga - nói với truyền hình Nga rằng: "Lugansk đã được kiểm soát, nhưng chưa được giải phóng".

Chiến sự gia tăng ở thành trì cuối cùng của Ukraine tại Lugansk - 1

Chiến trường Donbass. (Ảnh: Cảnh sát quốc gia Ukraine).

Truyền thông Nga đăng các đoạn video ghi cảnh dân quân Lugansk diễu hành trên các con phố của Lysychansk vẫy cờ và reo hò. Tuy nhiên, phát ngôn viên Lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine - Ruslan Muzychuk nói với truyền hình quốc gia Ukraine rằng, thành phố nói trên vẫn nằm trong tay Ukraine.

Ông Muzychuk nói: "Hiện nay có giao tranh quyết liệt gần Lysychansk. May là thành phố chưa bị bao vây và vẫn nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Ukraine".

Phát ngôn viên này thông tin, tình hình ở các khu vực Lysychansk và Bakhmut cũng như ở khu vực Kharkov là khó khăn nhất trên toàn mặt trận.

Ông Muzychuk cho biết, "mục tiêu của đối phương vẫn là tiếp cận được đường ranh giới hành chính của các vùng Donetsk và Lugansk".

Trong khi đó, Oleksandr Senkevych - người đứng đầu khu vực Mykolaiv ở phía Nam và giáp với thành phố cảng Odessa ở Biển Đen, cho hay có nhiều tiếng nổ lớn trong thành phố.

Vị quan chức này viết: "Hãy ở trong hầm" trên ứng dụng tin nhắn Telegram khi tiếng còi phòng không vang lên.

Trung Hiếu(VOV.VN)
Bài liên quan
Quan chức Mỹ dự đoán thời điểm chiến sự Nga - Ukraine kết thúc
Một quan chức Mỹ nói với truyền thông Ukraine rằng ông nghĩ cuộc xung đột Nga – Ukraine sẽ tiếp diễn vào năm tới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội làm việc với Bộ TN&MT về dự án Luật đất đai (sửa đổi)
Chiều 8/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai.
Mới nhất