Cách tra cứu điểm thi lớp 10 TP.HCM chính xác nhất

19/06/2024, 10:06

VOVLIVE - Sáng nay 19/6, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm thi lớp 10 công lập năm học 2024 - 2025.

Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 TP.HCM năm 2024 TẠI ĐÂY bằng cách đăng nhập mã số học sinh, mật khẩu và tra cứu. Cổng tra cứu mở từ 8h sáng nay.

Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu điểm TẠI ĐÂY bằng số báo danh, từ 9h sáng nay.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2024 tại TP.HCM. (Ảnh minh họa)
Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2024 tại TP.HCM. (Ảnh minh họa)

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập tại TP.HCM như sau:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm ưu tiên (nếu có).

Cách tính điểm xét tuyển vào trường chuyên:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn chuyên x 2.

Trong đó, điểm bài thi của các môn tính theo thang điểm 10. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ cả 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Theo kế hoạch ngày 24/6, Sở sẽ công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng.

Ngày 10/7, điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 thường được công bố. 

Ngày 11/7- 1/8, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học.

Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM diễn ra ngày 6 và 7/6 tại 158 điểm thi. Trong đó, có 147 điểm thi vào lớp 10 thường, 11 điểm thi vào lớp 10 chuyên. Tổng số phòng thi là 4.334.

Tổng số thí sinh tham gia dự kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM là 98.681. Tổng số chỉ tiêu vào lớp 10 công lập là hơn 77.000 em.

Thí sinh tham gia dự thi 3 môn bắt buộc gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và bài thi môn chuyên hoặc tích hợp (nếu có đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 chuyên hoặc tích hợp). 

Khánh Sơn
Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất