Cách làm bánh rán mặn vỏ giòn tan, nhân thơm ngọt

25/10/2022, 11:52

Những chiếc bánh rán mặn nóng hổi, vỏ giòn tan, nhân đậm vị quá quyến rũ trong mùa thu đông, Cách làm bánh rán mặn khá đơn giản.

Cách làm bánh rán mặn tại nhà rất đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Nguyên liệu làm bánh rán mặn

Nguyên liệu làm vỏ bánh: 500 gr bột nếp, 70 gr bột tẻ, 100gr khoai tây hoặc khoai lang, 30-60 gr đường (tùy loại khoai, giảm đường nếu dùng khoai tây và đặc biệt là khoai lang ngọt), 10 gr muối, 2 thìa dầu ăn, 400 ml nước ấm.

Nguyên liệu làm nhân bánh: 300gr thịt nạc vai, hành khô, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, tiêu.

Cách làm bánh rán mặn

- Khoai hấp chín, nghiền mịn cùng với đường cho tan đều, sau đó hoà với 400ml nước và 2 thìa dầu ăn. Trộn bột với muối rồi cho hỗn hợp nước khoai vào nhào kỹ cho mịn. Nếu thấy bột khô, bạn từ từ cho thêm nước vào nhào, khi thấy bột dẻo mịn, không khô, cũng không dính tay là được. Dùng màng nylon bọc bột lại, để bột nghỉ trong 30 - 60 phút.

Cách làm bánh rán mặn vỏ giòn tan, nhân thơm ngọt - 1

Cách làm bánh rán mặn khá đơn giản.

- Thịt nạc vai xay nhỏ, hành khô băm nhỏ, mộc nhĩ và miến ngâm nước, cắt nhỏ, để thật ráo nước. Thêm hạt tiêu, hạt nêm rồi trộn đều các nguyên liệu này, nặn thành từng viên nhỏ hoặc xào chín để nguội và thật ráo nước. Chia bột thành các phần bằng nhau, khoảng 50 gr mỗi phần. Lấy từng phần bột ấn dẹp và nắn rìa mỏng. Cho nhân ở giữa rồi miết vỏ áp sát phần nhân, gói lại. Túm mép bột thật kỹ và nặn cục bột thành hình bầu dục hoặc tròn. Chú ý đảm bảo mép bột thật kín, nếu có không khí ở giữa thì bánh sẽ bị nổ khi rán.

Cho bánh vào chảo dầu nóng vừa (có bọt khí li ti nổi lên), rán với lửa vừa cho mặt bánh se lại, có màu vàng non. Sau đó bạn để lửa lớn, rán cho đến khi vỏ bánh vàng giòn.

Làm nước chấm bánh rán mặn 

Su hào gọt vỏ, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, bóp với chút muối rồi rửa sạch và xóc ráo nước (có thể tỉa hoa).

Xóc su hào và cà rốt với đường, ướp khoảng 30 phút rồi cho nước cốt chanh và muối vào trộn đều.

Cho đường và nước cốt chanh vào hòa tan với nhau, tiếp tục cho thêm lần lượt nước và nước mắm. Sau cùng, bạn cho tỏi, ớt băm vào là xong. Nếu thích ăn cay, bạn cho tương ớt hoặc ớt vào nước chấm.

Nguyên Anh(Tổng hợp)
Bài liên quan
Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê
Sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ chiên mắm khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, cách làm lại đơn giản, không tốn thời gian.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Lương Cường phát biểu nhậm chức: Giữ gìn và tăng cường sự đoàn kết trong Đảng
Phát biểu nhậm chức trước Quốc hội, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh tiếp tục giữ gìn và tăng cường sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng; cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục chăm lo xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
  • Kinh tế Việt Nam tiếp tục được dự báo tăng trưởng cao trong 2024 và 2025
    Trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến phức tạp, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 được đánh giá tiếp tục phục hồi. Xuất nhập khẩu và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã trở thành điểm sáng nổi bật, phản ánh niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế đối với môi trường đầu tư tại Việt Nam. Nhiều tổ chức quốc tế đã nâng dự đoán tăng trưởng GDP 2024 của Việt Nam so với trước đó.
  • Đề xuất Nhà nước độc quyền đầu tư và phát triển điện hạt nhân
    Theo dự án Luật Điện lực (sửa đổi), Chính phủ đề xuất Nhà nước độc quyền trong đầu tư xây dựng và vận hành các dự án nhà máy điện hạt nhân vì mục đích bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
  • Tiểu sử Chủ tịch nước Lương Cường
    Chủ tịch nước Lương Cường sinh năm 1957, quê ở thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Ông có trình độ chuyên môn là Cử nhân Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước. VOV xin trân trọng giới thiệu tiểu sử Chủ tịch nước Lương Cường.
Mới nhất