Bố vợ nằm viện, 7 chàng rể luân phiên vào chăm

Nguyễn Ngoan | 17/05/2024, 20:22

Từ ngày ông Bình nằm viện, 7 chàng rể luôn túc trực trong viện chăm sóc, trò chuyện cùng ông.

Những ngày qua mạng xã hội lan truyền video 7 chàng rể đến phòng bệnh chăm bố vợ là ông Bùi Thiên Bình, 69 tuổi, ở xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên, thu hút lượng lớn người xem. Video do chị Bùi Thị Tươi (37 tuổi, con gái thứ 5 của ông Bình) quay lại khi bố vào Bệnh viện Mắt Thái Nguyên chờ phẫu thuật. 

Ông Bình có 8 người con, 7 con gái và 1 con trai, đều đã lập gia đình, cuộc sống ổn định. Trong đó bốn người con sống ở Thái Nguyên, cách nhà bố mẹ 3 - 10 km. Vợ chồng chị Tươi ở Bắc Giang, em gái làm việc tại Hà Nội và một chị đang ở nước ngoài. Tuy là con rể nhưng 7 chàng trai sống tình cảm với bố mẹ vợ như con ruột. Ông Bình và vợ cũng không phân biệt con trai hay con rể.

Nghe tin bố ốm, các con đều sắp xếp công việc thay phiên nhau vào thăm, trò chuyện để ông đỡ buồn. Tối đến họ còn cắt cử người ngủ lại để chăm ông.

Video con rể vào viện thăm bố vợ. (Nguồn: Bùi Tươi)

Chị Tươi nói dù mỗi người một nơi nhưng chỉ cần gia đình có việc, các thành viên đều tập trung đông đủ. Thậm chí, chàng rể luôn sốt sắng lo công việc bên ngoại. Mỗi lần gia đình cúng giỗ, ăn liên hoan, việc bếp núc đều do bố vợ, con trai út và 7 con rể đảm nhận, phụ nữ trong nhà chỉ ngồi chơi.

Hôm 9/5, không hẹn mà gặp, cả 7 chàng rể cùng lúc vào viện để thăm bố vợ, khiến phòng bệnh rôm rả, ông Bình cũng cười không ngớt.

Nhà đông con cháu, mỗi lần tụ họp gia đình thường chuẩn bị 4-5 mâm cỗ. Mỗi mâm đều 6 người ăn, riêng mâm của bố vợ luôn có 7 con rể và con trai út ngồi cùng nhau.

Trước mỗi dịp lễ Tết, 7 người con rể đều nhắn tin hẹn ngày về nhà bố mẹ vợ để chung vui. Nếu gia đình nào ở xa, có việc bận không thể về sẽ gọi điện trước để chúc mừng bố mẹ và anh chị em trong nhà. 

"Tôi không nghĩ câu chuyện nhà mình lại được nhiều người quan tâm như vậy. Chúng tôi bây giờ chỉ mong bố mẹ luôn mạnh khoẻ để sống cùng con cháu", chị Tươi nói.

Nguyễn Ngoan
Bài liên quan
Vào viện chăm bố ốm, tôi chết lặng khi nhìn thấy một người
Bố tôi ốm nặng đang phải nằm viện, ngày vào viện chăm ông, tôi chết lặng khi phát hiện bố mình có vợ lẽ, con riêng bên ngoài.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Chiều 20/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Mới nhất