Vào viện chăm bố ốm, tôi chết lặng khi nhìn thấy một người

Tiểu Vy/VOV.VN (Ghi) | 22/11/2023, 08:47

Bố tôi ốm nặng đang phải nằm viện, ngày vào viện chăm ông, tôi chết lặng khi phát hiện bố mình có vợ lẽ, con riêng bên ngoài.

Trong mắt anh em tôi, bố tôi là người đàn ông tuyệt vời, yêu vợ, thương con. Mẹ tôi bao năm nay cũng tin tưởng bố tuyệt đối, chắc hẳn bà cũng chưa từng nghĩ đến chuyện bị chồng phản bội đến mức có con riêng bên ngoài.

Bố tôi bị bệnh tim, thời gian gần đây trở nặng nên phải vào viện theo dõi, hàng ngày 2 anh em tôi và mẹ đều thay phiên nhau vào chăm sóc bố. Hôm trước khi vừa vào đến cửa phòng bệnh, tôi định mở cửa, thì thấy có một người phụ nữ trung niên, khoảng 50 tuổi và một cô gái trẻ tầm 20 tuổi. Những người này rất lạ, tôi chưa từng gặp. Tôi định bước vào chào hỏi thì chết sững khi nghe cô gái kia gọi bố tôi là... bố. Còn người phụ nữ kia cử chỉ và lời nói với bố tôi đều rất ân cần dịu dàng.

Nhưng những lời sau đó của bố tôi mới khiến tôi thực sự sốc. Bố tôi xin lỗi cô gái trẻ kia: "Bố xin lỗi, sau đợt ốm này, bố sẽ nói sự thật cho cả nhà biết để con được nhận anh em. Bố cũng đã làm di chúc chia tài sản, trong đó bố cho con một cái nhà bố đã bí mật mua từ lâu".

Tôi không thể ngờ được bố lại là người như vậy, cô gái kia đích thực là con riêng của bố tôi. Chả nhẽ mấy chục năm nay bố đã luôn lừa dối mẹ và anh em tôi?

Hôm ấy tôi định lao vào ngay lập tức, nhưng nghĩ đến chuyện bác sĩ dặn cần tránh để bố bị kích động mạnh nên tôi lại cố kìm chế. Tôi không biết phải làm sao, nếu mẹ tôi biết được chuyện này, chắc sẽ sốc mà đổ bệnh mất. Đến giờ tôi cũng không biết phải đối diện với bố thế nào nữa.

Bài liên quan
Vì sao Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS?
Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu một số tỉnh, thành phố dừng việc tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS. Công văn này nhận được nhiều đồng thuận từ giáo viên, phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, cũng gây tranh cãi khi một số tỉnh thành đã ban hành thông báo về tuyển sinh lớp 10 năm 2024-2025.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu thị trường chứng khoán
Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, phát triển TTCK là một yêu cầu khách quan", Thủ tướng nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển TTCK 2024.
  • Phó Thống đốc NHNN: Điều hành ổn định thị trường tiền tệ để hút vốn ngoại
    Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, việc điều hành chủ động, linh hoạt, đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ, duy trì ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối, tỷ giá hối đoái sẽ góp phần làm cho các chính sách thu hút nguồn vốn từ nước ngoài đạt hiệu quả cao hơn; giúp tạo dựng niềm tin cho các nhà đầu tư về một môi trường kinh doanh ổn định.
  • Vì sao Bộ GD&ĐT yêu cầu địa phương dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS?
    Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu một số tỉnh, thành phố dừng việc tuyển thẳng vào lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS. Công văn này nhận được nhiều đồng thuận từ giáo viên, phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, cũng gây tranh cãi khi một số tỉnh thành đã ban hành thông báo về tuyển sinh lớp 10 năm 2024-2025.
  • 50 huyện và 1.243 xã sẽ được sắp xếp, sáp nhập
    Bộ Nội vụ cho biết sắp tới sẽ thực hiện sắp xếp, sáp nhập 50 đơn vị hành chính cấp huyện và 1.243 đơn vị cấp xã. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh phải làm thật kỹ lưỡng để kịp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Mới nhất