Bình Thuận thanh tra công tác cứu hộ đuối nước tại các khu du lịch

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM | 02/07/2022, 10:34

Lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, Sở này tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh du lịch, thể thao biển về công tác cứu hộ, cứu đuối nước.

Theo ngành du lịch tỉnh Bình Thuận, trong dịp hè là cao điểm trẻ em bị đuối nước ở các bãi tắm biển. Nguyên nhân không chỉ do lực lượng cứu hộ mỏng mà còn do sự chủ quan của gia đình. Bên cạnh đó, nhiều trẻ em chưa được trang bị kỹ năng bơi.

Tại các bãi tắm có sự lơ là của lực lượng giám sát và rất ít khu du lịch có lực lượng cứu hộ. Hơn nữa, thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các cơ sở kinh doanh du lịch, thể thao biển đã cắt giảm nguồn nhân lực, trong đó có lực lượng cứu hộ, cứu đuối.

Trước thực tế đó, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức tập huấn cho gần 90 người cả lý thuyết và thực hành về nhiều kỹ thuật bơi, lặn, tiếp cận và dìu nạn nhân vào bờ, hô hấp nhân tạo... nhằm tăng cường kỹ năng cứu hộ, cứu đuối nước ở các khu du lịch, các bãi tắm biển. 

Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, ngoài việc tập huấn cứu hộ, đuối nước cho các học viên đang là nhân viên cứu hộ, nhân viên làm việc tại các khu du lịch, các resort, các bãi tắm công cộng, sở tiếp tục tăng cường công tác thanh tra kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh du lịch, thể thao biển.

"Phải đảm bảo được các quy định trong công tác cứu hộ, cứu đuối. Trong đó phải đảm bảo về trang thiết bị, có phao tiêu, có cờ cảnh báo, có lực lượng cứu hộ đã qua tập huấn và được cấp giấy chứng nhận. Thứ hai, rà soát lại các biển cảnh báo và hệ thống phát thanh cảnh báo tại các bãi tắm công cộng; rồi hoàn thiện hệ thống các phao chỉ giới, chỉ dẫn và phao ngăn cách dọc khu vực bãi tắm", ông Tâm nói./.

Bài liên quan
Lịch trình check-in Phú Quốc mùa mưa: Chẳng cần di chuyển nhiều vẫn có ảnh xinh
Là một trong những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam, du lịch Phú Quốc giờ đây không có mùa, bởi dù là mùa khô hay mùa mưa thì du khách vẫn có thể tìm kiếm cho mình những trải nghiệm thú vị.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trên thị trường vay tiêu dùng - cuộc đua ngày càng sôi động
Xu thế số hóa cho vay tiêu dùng gia tăng khi mà nhiều người dân có nhu cầu đăng ký vay qua hình thức không tiếp xúc và thanh toán không dùng tiền mặt.
Mới nhất