Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 10 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Thành Long/VOV-Miền Trung | 01/08/2022, 21:47

Chiều nay (1/8), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt Mai Nữ Lan Ngọc (41 tuổi), trú quận Ngũ Hành Sơn để tiếp tục điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của Cơ quan điều tra, vào tháng 12/2020, bà Ngọc nói với bà N.T.B.C là có quen biết với người làm ở Bộ Công an, có thể lo liệu pháp lý lô đất có giá trị cao ở khu vực đầu cầu Tuyên Sơn ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, rộng hơn 3.900 m2 với giá 20 tỷ đồng. Sau khi lo xong giấy tờ, Ngọc hứa sẽ mua lại lô đất trên với giá 400 tỷ đồng. Về nguồn gốc lô đất này, bà C. mua với giá 280 tỷ đồng, đã đặt cọc cho chủ đất 135 tỷ đồng. Khi đang giao dịch thì lô đất vướng pháp lý do liên quan đến một vụ án nên không thực hiện tiếp quá trình mua bán lô đất trên. Khi Ngọc nhận 20 tỷ đồng và viết giấy xác nhận, ghi rõ trong vòng 15 ngày sẽ lo liệu xong, nếu không được sẽ trả lại tiền cho bà C. 15 ngày sau, Ngọc không thực hiện được như đã nói nên trả lại 10 tỷ đồng. Số tiền còn lại, Ngọc nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả.

Qua làm việc với cơ quan công an, Ngọc thừa nhận hành vi và cam kết trả nhưng sau đó bỏ đi khỏi địa phương, nhiều lần không chấp hành giấy triệu tập của cơ quan điều tra. Ngày 20/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố bị can đối với Mai Nữ Lan Ngọc. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra ra lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Ngọc.

Sáng nay (1/8), bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an biết được thông tin Ngọc xuất hiện trên đường Thích Phước Huệ nên tổ chức bắt giữ đưa về tiếp tục củng cố hồ sơ vụ án. Công an thành phố Đà Nẵng cũng thông báo ai là bị hại liên quan đến Ngọc thì liên hệ Văn phòng Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng ở số 47, đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, Đà Nẵng để cung cấp thông tin./.

Bài liên quan
'Nổ' quen biết cán bộ văn phòng đăng ký đất đai, nữ quái đi chiếm đoạt tài sản
Sau khi tạo niềm tin bằng cách "nổ" quen biết với cán bộ văn phòng đăng ký đất đai và có thể làm nhanh sổ đỏ, Nguyễn Thị Trang chiếm đoạt tiền của các bị hại.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất