21 đại biểu trúng cử BCH Đoàn Thanh niên VOV nhiệm kỳ 2022-2027

Phương Anh/VOV.VN Ảnh: Vũ Toàn | 16/08/2022, 12:40

Sáng 16/8, tại Hà Nội, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 chính thức khai mạc với sự tham dự của 126 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 1.200 đoàn viên trong toàn VOV.

Diễn ra trong 1 ngày, với chủ đề "Tăng cường giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đài TNVN", Đại hội là ngày hội lớn của tuổi trẻ VOV, là diễn đàn quan trọng, nơi hội tụ và phát huy trí tuệ, tình cảm, tâm huyết trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên ưu tú trên các lĩnh vực của VOV.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ VOV lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022, công tác đoàn và phong trào thanh niên của VOV đã đạt những kết quả toàn diện. Một số thành tích nổi bật là: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được triển khai thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng, đặc biệt trên mạng xã hội.

Các hoạt động phong trào được triển khai sâu rộng, riêng phong trào thanh niên tình nguyện đạt được nhiều kết quả vượt trội. Từ năm 2017 đến nay, Đoàn Thanh niên VOV đã tổ chức hơn 300 đợt tình nguyện, xây dựng hơn 10 điểm trường vùng cao…với tổng trị giá hàng chục tỉ đồng.

Các hoạt động sáng tạo trong chuyên môn được đẩy mạnh. Nhiều đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia Giải báo chí quốc gia và giải báo chí của các bộ, ngành và xuất sắc giành giải cao. Đặc biệt, các đoàn viên đã đạt 2 giải thưởng quan trọng của Hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương (ABU) năm 2021.

Các chương trình đồng hành với thanh niên; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; công tác xây dựng tổ chức Đoàn; công tác tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị được các cơ sở đoàn quan tâm, triển khai với cách làm linh hoạt, đặc biệt trong hơn 2 năm bị tác động bởi đại dịch COVID-19.

Với khẩu hiệu hành động "Bản lĩnh - Đổi mới - Bứt phá – Vững vàng – Sáng tạo - Tiên phong", dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, tuổi trẻ VOV quyết tâm thực hiện thành công những định hướng, chỉ tiêu được nêu trong Nghị quyết Đại hội, đóng góp xứng đáng vào tiến trình đổi mới, phát triển của Đài Tiếng nói Việt Nam - một cơ quan báo chí chủ lực, quan trọng hàng đầu của quốc gia.

Trong phiên thứ nhất sáng nay, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Tiếp đoán, Đại hội đã tiến hành biểu quyết số lượng ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 là 21 người. Đại hội đã bầu đủ 21 ủy viên. Hội nghị lần thứ nhất đã bầu 1 Bí thư, 3 Phó Bí thư, bầu Ban Thường vụ gồm 7 ủy viên.

Đại hội cũng bầu ra  6 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng nhiều đơn vị khác đã đồng hành cùng Đại hội Đại hội Đoàn TNCS Đài TNVN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Bài liên quan
VOVedu: Ấm tình tri ân nhà giáo nghỉ hưu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày 2/12, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I phối hợp các đơn vị thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Đinh Thị Hồng Tám, giảng viên hưu trí có hoàn cảnh khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Tổng kết năm 2023 phải rõ việc nào làm được và chưa làm được
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương phải nêu rõ những việc đã làm có kết quả, việc chưa làm được, hạn chế, bất cập, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; bảo đảm khen thưởng kịp thời, kỷ luật nghiêm minh.
  • "Dù trong bất cứ tình huống nào, người thầy vẫn luôn cần sự bình tĩnh"
    Việc học sinh có những lời nói, hành động không chuẩn mực với thầy cô vẫn xảy ra. Nhưng dù trong bất cứ tình huống nào, người thầy luôn cần sự bình tĩnh, không thể cãi nhau tay đôi với học sinh. Thay vào đó thầy cô cần phân tích để các em nhận ra lỗi sai của mình.
  • Ngăn chặn những món “quà Tết” trá hình
    Việc biếu tặng quà Tết cho lãnh đạo bị nghiêm cấm. Pháp luật về phòng chống tham nhũng cũng yêu cầu cán bộ khi được tặng quà không đúng quy định phải từ chối, báo cơ quan. Tuy nhiên, trong nhiều vụ tiêu cực được phanh phui thì nhiều món“quà Tết” lại giá trị bằng cả gia tài.
  • Quốc hội khóa XV: Hoàn cảnh bất thường, quyết sách táo bạo
    Bắt đầu một nhiệm kỳ với vô vàn áp lực, khó khăn giữa đại dịch COVID-19, nhưng Quốc hội khóa XV nhanh chóng, chủ động nhập cuộc với những quyết sách táo bạo.
Mới nhất