Chiều 29/4, lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, UBND TP.HCM đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị của Đài Tiếng nói Việt Nam phục vụ tường thuật trực tiếp Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) tại TP.HCM.

Bà Đinh Thị Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đài Tiếng nói Việt Nam; đề nghị Đài tổ chức tốt cuộc tường thuật và thông báo rộng rãi để các đài phát thanh - truyền hình tỉnh, thành phố tiếp sóng tại cơ sở.
Cũng trong chiều nay, bà Trần Thị Diệu Thuý, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị của Đài Tiếng nói Việt Nam.
Đài Tiếng nói Việt Nam đã huy động gần 100 cán bộ, phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên cùng các trang thiế bị máy móc hiện đại chuẩn bị cho buổi tường thuật đại lễ. Đội ngũ đã tham dự sơ duyệt, tổng duyệt và viết lời bình, thiết lập các cầu phát thanh trực tiếp để phát sóng từ 6h sáng ngày 30/4.

Nhiều cựu chiến binh, nhà nghiên cứu, nhân chứng và nhân dân sẽ tham gia vào các cầu phát thanh trực tiếp đặc biệt ý nghĩa và quan trọng lần này. Chương trình được phát trực tiếp trên tất cả các kênh phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam và phát trực tuyến trên báo điện tử và các nền tảng số của Đài Tiếng nói Việt Nam.
Các đài phát thanh và truyền hình trên cả nước sẽ tiếp sóng, các đài truyền thanh cơ sở tiếp phát sóng rộng rãi đến nhân dân cả nước về lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.