200 nghệ sĩ sẽ cùng hòa giọng tại Lễ hội nhạc Rock quốc tế

Lê Anh/VOV.VN | 04/10/2022, 15:51

Hội tụ” - World Rock Vietnam, một Lễ hội nhạc Rock quốc tế (Rock Festival) với hàng loạt hoạt động hấp dẫn dành cho tín đồ nhạc Rock sẽ chính thức diễn ra vào tối 10/12 tại mặt chính Dinh Thống Nhất, TP.HCM.

“Hội tụ” - World Rock Vietnam là sự kiện quy tụ những nhóm nhạc Rock hàng đầu tại Việt Nam, những nghệ sĩ Rock với niềm đam mê cháy bỏng cho âm nhạc. Đặc biệt, "Hội tụ" cũng sẽ đón chào những nhóm nhạc Rock quốc tế cùng tham gia trong sự kiện, hứa hẹn sẽ tạo nên một đêm nhạc bùng nổ, dự kiến với hơn 10.000 khán giả tham dự.

“Hội tụ” - World Rock Vietnam ra đời với tiêu chí trở thành sân chơi chuyên nghiệp để mỗi nghệ sĩ được thể hiện “chất Rock” của bản thân, với tư duy âm nhạc và cá tính riêng biệt, cùng chia sẻ tình yêu với dòng nhạc đặc thù này cùng với những người bạn cùng chí hướng đến từ khắp nơi trong cả nước cũng như nước ngoài. “Hội tụ” qua đó là nơi kết nối, giao lưu và truyền cảm hứng giữa các thế hệ nghệ sĩ Rock đi trước và các tài năng trẻ của Việt Nam và Quốc tế.

Ban tổ chức mong muốn sự kiện này xoá nhoà đi những ranh giới trong âm nhạc, tất cả vì tình yêu Rock, từ đó giúp các nghệ sĩ thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn. Với hình ảnh chủ đạo là “cây tre Việt Nam” - "Hội tụ" thể hiện sự kết tinh hình ảnh văn hoá của người Việt với Rock qua năm tháng, cùng chung tay xây dựng 1 cộng đồng Rock Việt sôi động hơn, phát triển và đầy nhiệt huyết. Hình ảnh đốt tre cũng hài hoà với bức rèm hoa đá hình các đốt tre, trúc của Dinh Thống Nhất, thể hiện một nhãn quan hài hoà giữa quá khứ với hiện đại, giữa truyền thống và những điều mới mẻ mà “Hội tụ” hướng đến.

Dấu ấn đặc biệt của lễ hội nhạc Rock nằm ở phần đồng diễn của gần 200 nghệ sĩ Rock thuộc mọi thể loại, độ tuổi với những ca khúc kinh điển của Việt Nam và quốc tế. Đây là hình thức nổi tiếng của nhiều Rock Festival trên toàn thế giới, nay đã được tái hiện mang đậm bản sắc Việt. Màn trình diễn hoành tráng này hứa hẹn sẽ tạo nên một cột mốc đáng tự hào của Rock Việt và một kỉ niệm không thể nào quên trong lòng các nghệ sĩ tham gia cũng như khán giả có mặt tại sự kiện. Để màn đồng diễn thành công, từ ngày 3/10, Ban tổ chức “Hội tụ” cũng đã mở vòng tuyển chọn để quy tụ những nghệ sĩ rock trẻ cùng tham gia hoà giọng với những cái tên kỳ cựu./.

Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo TP.HCM
Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.HCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các công trình trọng điểm năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi gặp mặt cán bộ mặt trận tiêu biểu
Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt 63 đại biểu về dự hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc.
  • Phát huy vai trò cầu nối để phục hồi du lịch
    Kết nối, dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, phù hợp xu thế; đặc biệt chú trọng thu hút du khách nước ngoài từ các các thị trường mới - Đây là những mục tiêu Hiệp hội du lịch Quảng Ninh đặt ra trong giai đoạn hiện nay.
  • Phó Chủ tịch nước gặp mặt các tài năng khoa học công nghệ trẻ năm 2022
    Sáng nay (27/11), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt 30 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng và Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo TP.HCM
    Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.HCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các công trình trọng điểm năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2023.
Mới nhất