14 người nhập viện nghi ngộ độc rượu sau khi dự đám tang ở Kiên Giang

08/11/2022, 13:21

Trong 14 người nghi ngộ độc rượu sau khi dự đám tang ở Kiên Giang, có 3 bệnh nhân đang nguy kịch, được bác sĩ hỗ trợ tim phổi nhân tạo.

Ngày 8/11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, các bác sĩ đang điều trị cho 14 bệnh nhân nhập viện cấp cứu được chuyển lên từ Trung tâm Y tế huyện An Biên. Trong đó, 3 người đang nguy kịch phải hỗ trợ tim phổi nhân tạo.

Đại diện chính quyền xã Nam Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) cho hay, ngày 1/11, địa phương này có ông N.V.T. (quê Cà Mau) bị ngộ độc rượu và tử vong. Theo gia đình, ông T. nhậu chung với 7 người tại nơi tạm trú ở ấp Ba Biển, xã Nam Yên. Những người này sau khi uống rượu đã bị đau ngực, khó thở.

14 người nhập viện nghi ngộ độc rượu sau khi dự đám tang ở Kiên Giang - 1

Ảnh minh họa.

Sau khi ông T. tử vong, đám tang kéo dài ngày 2 - 5/11. Trong khoảng 150 lượt người đến viếng được gia đình ông T. đãi ăn các món là thịt kho, cháo vịt, lẩu gà, trái cây… Đám tang cũng sử dụng khoảng 100 lít rượu trắng.

Trở về từ đám tang ông T., nhiều người xuất hiện triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở. Các bệnh nhân được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện An Biên cấp cứu.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, một số người phục hồi được bác sĩ cho về nhà. 14 người còn lại được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu. 14 bệnh nhân này đều được chẩn đoán ngộ độc Methanol.

Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã cử tổ công tác phối hợp với trung tâm y tế và các cơ quan chức năng của huyện An Biên đang làm rõ vụ việc. 

(Nguồn: Zing News)
Bài liên quan
Những sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải
VOVLIVE - Sai lầm khi giải rượu dễ gây hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Luật Thủ đô cần cơ chế đặc thù, nhưng thận trọng có kiểm soát
Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi đã được tiếp thu, chỉnh lý theo hướng chỉ quy định những cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt, thể hiện sự phân quyền mạnh mẽ cho chính quyền thành phố Hà Nội. Cần cơ chế đặc thù cho Luật Thủ đô, nhưng nên thận trọng có kiểm soát.
Mới nhất