TP.HCM xuất hiện chiêu lừa học sinh: ‘Ba con bị tai nạn’

28/03/2023, 07:22

Thông tin trên được thầy Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, TP.HCM xác nhận với VTC News sáng 28/3.

Thầy Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận, quận Phú Nhuận, TP.HCM cho hay, theo lời kể của nam sinh lớp 12 đang chờ mẹ đến đón ở cổng trường thì một người đàn ông lạ mặt khoảng gần 50 tuổi chạy xe máy đến nói: “Ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện, chú là bạn ba con”.

TP.HCM xuất hiện chiêu lừa học sinh: ‘Ba con bị tai nạn’ - 1

Trường THPT Phú Nhuận, nơi nam sinh lớp 12 gặp phải màn lừa đảo "ba con bị tai nạn giao thông, lên xe chú chở đến bệnh viện".

Thầy Tuấn thông tin thêm, vì ba của nam sinh đã mất nên em vội chạy ngay vào phòng giám thị báo cáo sự việc.

Khi giám thị và bảo vệ Trường THPT Phú Nhuận chạy ra cổng trường xác minh thì người đàn ông kia đã đi mất.

Hiệu trưởng trường THPT Phú Nhuận cho biết : "Hiện nhà trường đã thông tin đến tất cả các lớp về trường hợp trên để các em học sinh cảnh giác. Chúng tôi cũng lưu ý phụ huynh không nên cho con em mang các vật dụng đắt tiền đi học".

Tối 27/3, trả lời VTC News, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho biết, Sở GD&ĐT TP.HCM đã nhận được thông tin về màn lừa đảo "ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện" từ Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận. 

Hiện Sở đã gửi tin nhắn đến tất cả hiệu trưởng trường THPT và trưởng phòng GD&ĐT để các cán bộ quản lý thông tin đến phụ huynh, cảnh báo về màn lừa đảo này.

Sắp tới, Sở sẽ có văn bản yêu cầu nhà trường tổ chức tập huấn cho học sinh về cách đối phó với các trường hợp nguy hiểm, đột xuất, tạo kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh.

Lâm Ngọc

Bài liên quan
Chi vài chục triệu đồng mua khóa học hè cho con, phụ huynh đang 'đốt tiền'?
Từ tiền học phụ đạo đến tiền học kỹ năng, tham gia trại hè trong nước, quốc tế, nhiều gia đình dự tính bỏ ra vài chục triệu đồng cho kỳ nghỉ hè sắp tới của con.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy ở Trung Kính
Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.
Mới nhất