TP.HCM: Người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2 được chọn hình thức cách ly

MAI THÚY | 27/01/2022, 18:14

Sở Y tế TP.HCM đề xuất mở rộng hình thức cách ly người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố xem xét chấp thuận mở rộng các loại hình cách ly đối với người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, với các trường hợp có triệu chứng mức độ nặng, chuyển về các bệnh viện dã chiến 3 tầng.

Các trường hợp có triệu chứng mức độ trung bình sẽ được chuyển về bệnh viện dã chiến số 12 hoặc bệnh viện tư nhân đủ điều kiện (nếu người nhập cảnh có nhu cầu).

Trong khi đó, các trường hợp có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ được cách ly tại nhà nếu có nguyện vọng, cam kết đủ điều kiện cách ly tại nhà và tuân thủ các biện pháp cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19; Cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến số 12 nếu không có nguyện vọng hoặc không đủ điều kiện cách ly tại nhà; Cách ly điều trị tại bệnh viện tư nhân nếu có nguyện vọng.

Các trường hợp cách ly tại nhà hay tại bệnh viện đều phải tuân thủ phác đồ điều trị và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo quy định. Trong trường hợp người nhập cảnh đang cách ly tại nhà, có dấu hiệu trở nặng, liên hệ với Trạm y tế phường, xã; Trạm y tế lưu động hoặc Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố để chuyển người bệnh đến bệnh viện dã chiến 3 tầng.

TP.HCM: Người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2 được chọn hình thức cách ly  - 1

Ảnh minh họa.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện nay, các chuyến bay thương mại được cấp phép đưa người về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2022 gia tăng. Nhiều người nhập cảnh là người nước ngoài, cán bộ lãnh sự, ngoại giao có nguyện vọng được cách ly tại nhà hoặc tại một số bệnh viện tư nhân. Vì thế, đề xuất mở rộng hình thức cách ly người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người nhập cảnh, đồng thời vẫn đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 1/1/2022, TP.HCM đã triển khai áp dụng quy trình cách ly người nhập cảnh tại nơi lưu trú theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Theo quy định, trường hợp nhập cảnh có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính sẽ được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến số 12 hoặc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Theo Sở Y tế TP.HCM, qua gần 1 tháng triển khai, hầu hết người nhập cảnh dương tính SARS-CoV-2, bao gồm người nhiễm biến chủng Omicron đều không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

MAI THÚY

Bài liên quan
Học sinh F0 ở TP.HCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị
Sáng nay (21/5), tại Hà Nội, BTC SEA Games 31 đã tổ chức hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ 3, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định: “SEA Games 31 diễn ra khách quan, công bằng và hữu nghị”
Mới nhất