Toyota Camry bị khai tử tại Nhật Bản

24/03/2023, 13:52

Doanh số không đạt như kỳ vọng khiến Toyota Camry bị khai tử tại quê nhà Nhật Bản.

Toyota Camry bị khai tử tại Nhật Bản - 1

Toyota Nhật Bản loại bỏ Camry khỏi danh mục sản phẩm ở quốc gia này. Nguyên nhân được đưa ra là doanh số Camry ngày càng giảm.

Hầu hết đại lý đều đã ngưng nhận đặt hàng Camry. Các đại lý Toyota ở Nhật Bản đã nhận được thông báo về việc khai tử Camry, dây chuyền sản xuất mẫu sedan này cho người dân Nhật Bản sẽ kết thúc vào cuối năm nay, Nikkei Asia đưa tin.

Thị trường ôtô Nhật Bản đang dần chuyển sang xu hướng SUV và minivan, điều này khiến cho nhóm xe sedan bị ảnh hưởng khá nhiều. Trong năm 2022, Toyota chỉ bán được 6.000 chiếc Camry tại Nhật Bản.

Toyota Camry bị khai tử tại Nhật Bản - 2

Trái ngược với thị trường Nhật Bản, Toyota Camry lại đạt được doanh số khá tốt tại thị trường Mỹ. Mẫu xe này từng đạt danh hiệu ôtô bán chạy nhất liên tục 15 năm kể từ năm 2001. Camry đang bán tại Mỹ thuộc thế hệ được ra mắt vào năm 2017, dự kiến sắp có phiên bản cập nhật cho mẫu sedan này.

Dù ngưng bán ở quê nhà, Toyota Camry vẫn tiếp tục được phân phối tại hơn 100 quốc gia. Thực tế, Camry vẫn là dòng sedan được ưa chuộng ở nhiều nước, doanh số toàn cầu đạt hơn 60.000 chiếc vào năm ngoái.

Tại Việt Nam, Camry là dòng sedan hạng D có doanh số tốt nhất trong năm 2022, Toyota Việt Nam đã bán được 4.471 chiếc Camry. Mẫu xe này hiện được phân phối với 4 phiên bản, đi kèm mức giá dao động 1,105-1,495 tỷ đồng.

(Nguồn: Zing News)

Bài liên quan
Ô tô biển "tứ quý" hai thanh niên lái đi cướp tiền ở Bình Dương là biển số giả
Ngày 27/5, lãnh đạo Công an huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã có lời khai của hai đối tượng cướp tiền tại điểm giao dịch Viettel ở thị trấn Tân Bình.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên
Sáng 28/5, trong chương trình công tác và làm việc tại tỉnh Hà Giang, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.
Mới nhất