Tôm hùm màu cam cực hiếm xuất hiện tại Việt Nam, 150 triệu đồng không bán

02/07/2022, 11:51

Con tôm hùm Canada có màu cam vàng cực quý hiếm lần đầu nhập khẩu về Việt Nam được khách hàng trả giá tới 150 triệu đồng.

Chia sẻ với VTC News, đại diện chuỗi cửa hàng Hải sản Hoàng Gia cho biết: “Chúng tôi vô cùng bất ngờ khi phát  hiện một con tôm hùm màu vàng cam cực hiếm trong lô hàng nhập từ Canada về hôm 1/7, đúng vào ngày Quốc khánh Canada”.

Cũng vì xuất hiện vào ngày đặc biệt nên con tôm hùm nhận được sự quan tâm lớn. Đại diện Hải sản Hoàng Gia cho biết có những khách sẵn sàng trả 150 triệu đồng để sở hữu con tôm hùm vàng cam quý hiếm này.

Tôm hùm màu cam cực hiếm xuất hiện tại Việt Nam, 150 triệu đồng không bán - 1

Nhân viên Hải sản Hoàng Gia đang so sánh màu sắc của hai con tôm hùm.

“Con tôm hùm vàng nặng gần 2 kg, dù nhiều khách hỏi mua nhưng chúng tôi không bán mà đã quyết định tặng lại cho Viện Hải Dương Học Nha Trang phục vụ mục đích nghiên cứu”, vị này cho biết thêm.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ xuất hiện tôm hùm có màu vàng như vậy là 1/30 triệu. Họ cũng không loại trừ khả năng màu vàng này của con tôm là kết quả của biến đổi khí hậu.

Hầu hết tôm hùm có màu xanh lam đậm hoặc xanh lá cây nhằm ngụy trang, trốn tránh những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, đột biến gene khiến loài động vật giáp xác này đôi khi có vỏ màu vàng hoặc loang lổ.

Trong số những con tôm hùm hiếm nhất thế giới có tôm hùm "Halloween" - với 2 nửa đen, cam đều đặn. Hiện tượng tôm hùm "Halloween" được cho là chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/100 triệu.

Tôm hùm màu cam cực hiếm xuất hiện tại Việt Nam, 150 triệu đồng không bán - 2

Con tôm hùm vàng nặng khoảng gần 2 kg.

Tôm hùm màu cam cực hiếm xuất hiện tại Việt Nam, 150 triệu đồng không bán - 3

Nhiều khách sẵn sàng bỏ ra số tiền 150 triệu đồng để sở hữu.

Số lần tôm hùm vàng lộ diện trước con người chỉ đếm trên đầu ngón tay. Khoảng tháng 2/2021, một ngư dân có tên Marly Babb ở bang Maine, Mỹ cũng bắt được một con tôm hùm vàng nặng 600 gr. Nó được đặt tên là Banana (chuối), sau đó được tặng cho Trung tâm Khoa học Hải dương (MSC) thuộc Đại học New England. Các nhà nghiên cứu của MSC cho biết họ sẽ chăm sóc con tôm hùm vàng và không thả nó về tự nhiên.

Tháng 10/2021, một con tôm hùm vàng cũng được phát hiện trong bể chứa một cửa hàng hải sản ở Ontario, Canada. Ngay sau đó, nó được đưa đến thủy cung Toronto và được chăm sóc rất cẩn thận.

Công Hiếu
Bài liên quan
HLV Trần Minh Chiến bức xúc với BTC sân Thiên Trường
Chia sẻ sau trận thua 1-2 của CLB TP.HCM trước Nam Định trên sân Thiên Trường, HLV Trần Minh Chiến không hài lòng với công tác tổ chức trận đấu của đội chủ nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội làm việc với Bộ TN&MT về dự án Luật đất đai (sửa đổi)
Chiều 8/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai.
Mới nhất