Tin cảnh báo nắng nóng chiều 27/5 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

27/05/2023, 16:50

Dự báo thời tiết 10 ngày tới cho biết, Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng trong các ngày 30, 31/5, có nơi trên 38 độ C.

Tin cảnh báo nắng nóng chiều 27/5 và dự báo thời tiết 10 ngày tới - 1

Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng trong ngày 30, 31/5, có nơi trên 38 độ C. (Ảnh: Ngô Nhung)

Chiều 27/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi tin cảnh báo nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ đêm 27/5 đến ngày 6/6).

Theo đó, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Từ ngày 30-31/5, ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C; riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ ngày 30/5-02/6, ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dưới đây là bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

- Phía Tây Bắc Bộ: đêm 27 và ngày 28/5: có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn; đêm 28 và ngày 29/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng khu Tây Bắc có nắng nóng.

- Phía Đông Bắc Bộ: đêm 27/5 có mưa rải rác và có nơi có dông; từ ngày 28/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

- Bắc và Trung Trung Bộ: đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây ngày 29/5 có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung ở vùng núi phía Tây).

- Nam Trung Bộ: có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

- Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 29/05 đến ngày 06/6

- Bắc Bộ: ngày 30-31/5 có khả năng có nắng nóng diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ đêm 01-06/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

- Bắc và Trung Trung Bộ: từ ngày 30/5-02/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ ngày 03-06/6, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

- Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

 Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Huyền Thanh

Bài liên quan
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc và Trung Bộ mưa lớn sau chuỗi ngày nóng bức
Dự báo thời tiết 10 ngày tới, Bắc - Trung Bộ hứng một đợt mưa lớn sau những ngày nắng nóng đổ lửa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông lúc chiều tối và đêm.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cân nhắc tính khả thi khi giảm giờ làm việc
VOVLIVE - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có kiến nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu sớm thực hiện nội dung quy định về giảm thời giờ làm việc bình thường đối với người lao động thấp hơn 48 giờ/tuần. Nhiều ý kiến cho rằng, cần cân nhắc tính khả thi khi giảm giờ làm.
Mới nhất