Tin cảnh báo nắng nóng chiều 27/5 và dự báo thời tiết 10 ngày tới

27/05/2023, 16:50

Dự báo thời tiết 10 ngày tới cho biết, Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng trong các ngày 30, 31/5, có nơi trên 38 độ C.

Tin cảnh báo nắng nóng chiều 27/5 và dự báo thời tiết 10 ngày tới - 1

Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng trong ngày 30, 31/5, có nơi trên 38 độ C. (Ảnh: Ngô Nhung)

Chiều 27/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi tin cảnh báo nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ đêm 27/5 đến ngày 6/6).

Theo đó, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Từ ngày 30-31/5, ở Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C; riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Từ ngày 30/5-02/6, ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dưới đây là bản tin dự báo thời tiết 10 ngày tới

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

- Phía Tây Bắc Bộ: đêm 27 và ngày 28/5: có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng gián đoạn; đêm 28 và ngày 29/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng khu Tây Bắc có nắng nóng.

- Phía Đông Bắc Bộ: đêm 27/5 có mưa rải rác và có nơi có dông; từ ngày 28/5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

- Bắc và Trung Trung Bộ: đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng vùng núi phía Tây ngày 29/5 có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung ở vùng núi phía Tây).

- Nam Trung Bộ: có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

- Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 29/05 đến ngày 06/6

- Bắc Bộ: ngày 30-31/5 có khả năng có nắng nóng diện rộng, riêng khu vực Tây Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ đêm 01-06/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

- Bắc và Trung Trung Bộ: từ ngày 30/5-02/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ ngày 03-06/6, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

- Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

 Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Huyền Thanh

Bài liên quan
Tin mưa dông từ đêm 23/9 và dự báo thời tiết 10 ngày tới
Đêm 23, ngày 24/9, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất