Thi tốt nghiệp THPT: Đảm bảo thí sinh đi thi với tâm trạng thoải mái, cởi mở

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên | 06/06/2023, 16:19

VOVLIVE - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, nhấn mạnh kỳ thi phải đảm bảo tiêu chí về an toàn, cố gắng để các em bước vào phòng thi tâm trạng thực sự thoải mái, cởi mở tâm lý ổn định.

Hôm nay (6/6), Đoàn công tác số 3 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh, Phó trưởng Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp tại tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Kon Tum, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Trưởng đoàn công tác ghi nhận sự chủ động của tỉnh Kon Tum trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Thứ trưởng đề nghị tuyệt đối tránh tâm lý chủ quan; trong công tác tập huấn Quy chế thi cần đổi mới phương pháp để người được tập huấn nhận thức đầy đủ quy chế thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình; trang bị kiến thức, kỹ năng để người làm nhiệm vụ tại kỳ thi ứng phó với các tình huống nảy sinh. Kế hoạch kiểm tra của Ban chỉ đạo kỳ thi phải được xây dựng chi tiết, cụ thể.

Đề cập vấn đề an toàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Kon Tum, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, nhấn mạnh: “Kỳ thi phải đảm bảo tiêu chí về an toàn. An toàn về vấn đề sức khỏe, tính mạng cho các em. Chúng ta cố gắng để các em bước vào phòng thi tâm trạng thực sự thoải mái, cởi mở tâm lý ổn định. An toàn trong vấn đề thực phẩm. An toàn trong thời tiết nếu thời tiết mưa, đường trơn đi lại của các em khó khăn. An toàn trong phòng chống cháy nổ nhiều khi trời mưa rồi chập điện. An toàn trong bảo quản đề thi, bài thi. An toàn trong phòng chống dịch bệnh đảm bảo kỳ thi an toàn”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Kon Tum có 5.028 thí sinh, trong đó 166 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, 233 thí sinh tự do và 1.722 thí sinh dân tộc thiểu số; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã thành lập 12 điểm thi, trong đó có 5 điểm tại thành phố Kon Tum, 7 điểm thi tại các huyện và 9 điểm thi dự phòng. Đến thời điểm này công tác ôn luyện kiến thức cho thí sinh, nhất là thí sinh dân tộc thiểu số cũng như các bước chuẩn bị cho kỳ thi đã được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum thực hiện chu đáo.

Trước khi có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Kon Tum, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, địa điểm làm việc của ban in sao đề thi và một số trường được chọn làm điểm thi trên địa bàn thành phố Kon Tum./.  

Bài liên quan
Nữ sinh bán hàng trên đèo Đá Trắng đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nhưng Đinh Thị Xuyến xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình năm nay đạt 3 điểm 10.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất