Thêm căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị tấn công

25/03/2023, 07:22

Lầu Năm Góc cho biết một căn cứ quân sự của Mỹ ở miền Đông Syria đã bị tấn công bởi máy bay không người lái ngày 24/3.

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ, Phil Ventura cho biết vụ tấn công diễn ra sáng ngày 24/3 khi 10 quả tên lửa nhắm vào các lực lượng liên quân ở Làng Xanh phía Đông Bắc Syria. Theo ông Ventura, không có nhân viên nào của Mỹ hoặc liên quân bị thương và vụ tấn công cũng không làm hư hại căn cứ quân sự Mỹ.

Thêm căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị tấn công - 1

Vụ tấn công diễn ra vài tuần sau khi tướng Mark Milley, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, có mặt tại Syria vào ngày 4/3. (Ảnh: Reuters)

Vụ tấn công diễn ra chỉ một ngày sau khi quân đội Mỹ tiến hành các cuộc không khích trả đũa ở miền Đông Syria nhắm tới các nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn. Mỹ cáo buộc các nhóm này trước đó đã tấn công bằng máy bay không người lái vào một căn cứ quân sự Mỹ trong khu vực khiến 1 nhà thầu Mỹ thiệt mạng và 6 người khác bị thương bao gồm 5 quân nhân Mỹ.   

Kể từ năm 2021 đã có tới 78 cuộc tấn công bởi các nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn nhắm tới các lực lượng Mỹ ở Syria. Mỹ hiện có khoảng 900 binh sỹ ở khu vực miền Đông Syria nhằm hỗ trợ các lực lượng người  Kurd ở nước này ngăn cản sự trỗi dậy của Tổ chức nhà nước Hồi giáo.

Phạm Huân(VOV-Washington)

Bài liên quan
Thượng viện Mỹ thông qua gói viện trợ 95 tỷ USD cho Ukraine, Israel và Đài Loan
Thượng viện Mỹ vừa thông qua gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD nhằm hỗ trợ an ninh cho Ukraine, Israel và Đài Loan (Trung quốc).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng yêu cầu "3 tăng cường, 5 đẩy mạnh" trong chuyển đổi số
Thủ tướng yêu cầu ưu tiên các nguồn lực, bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ được giao tại Chương trình chuyển đổi số quốc gia và 3 Chiến lược: phát triển Chính phủ số; phát triển kinh tế số và xã hội số; phát triển dữ liệu số. Trong đó, khẩn trương xử lý các nhiệm vụ quá hạn, tồn đọng trong giai đoạn 2022-2023.
Mới nhất