Thành Long - Đặng Lệ Quân: Mối tình thanh xuân ngọt ngào kết thúc trong thù hận

02/03/2023, 13:51

Vua kungfu" Thành Long và "đệ nhất danh ca" Đặng Lệ Quân quen và yêu nhau khi ở Mỹ nhưng mối tình này nhanh chóng kết thúc và chuyển thành thù hận.

Đặng Lệ Quân được coi là nữ danh ca huyền thoại của làng nhạc Hoa ngữ. Giọng hát của bà được ca tụng là "bảy phần ngọt ngào, ba phân nước mắt". Các ca khúc nổi tiếng của Đặng Lệ Quân như: Mùa thu lá bay, Ánh trăng nói hộ lòng tôi, Điềm mật mật, Em chỉ yêu mình anh thôi...

Nhiều người khẳng định, không một người Trung Hoa nào không biết tới Ánh trăng nói hộ lòng tôi của Đặng Lệ Quân.

Thành Long - Đặng Lệ Quân: Mối tình thanh xuân ngọt ngào kết thúc trong thù hận - 1

Đặng Lệ Quân được mệnh danh là "đệ nhất danh ca" của Trung Quốc.

Không chỉ nổi tiếng bởi giọng hát, Đặng Lệ Quân còn được nhiều người biết đến bởi cuộc tình đầy nước mắt với "vua võ thuật" Thành Long.

Trong cuốn tự truyện, Thành Long kể ông gặp Đặng Lệ Quân lần đầu khi sang Mỹ đóng phim. Nam diễn viên viết: "Sau khi gặp được cô ấy tôi rất vui thì có đồng hương trên đất Mỹ. Chúng tôi cho nhau số điện thoại và bắt đầu hẹn hò. Thời gian đầu, cả hai cùng học tiếng Anh, cùng dạo phố, học khiêu vũ, ngắm biển và thường xuyên ăn tối bên nhau".

Thành Long - Đặng Lệ Quân: Mối tình thanh xuân ngọt ngào kết thúc trong thù hận - 2

Thành Long gặp Đặng Lệ Quân khi cả hai ở bên Mỹ.

Nhắc đến Đặng Lệ Quân, Thành Long dùng không ít mỹ từ: "Cô ấy là một cô gái tốt, lương thiện, giọng nói lại ấm áp nhẹ nhàng. Con kiến bò qua cô ấy cũng không nỡ giẫm lên. Nếu sau này lập gia đình, cô ấy nhất định sẽ trở thành một người vợ, người mẹ hiền".

Dù khẳng định Đặng Lệ Quân là người phụ nữ tốt hiếm thấy nhưng Thành Long không thiết tha với mối quan hệ này. Trong khi Đặng Lệ Quân cần một tình yêu ấm áp, Thành Long lại mải mê với sự nghiệp. Có lần, nữ danh ca lặn lội tới tận phim trường thăm người yêu. Tuy nhiên, nam diễn viên chỉ tập trung vào công việc, mặc kệ cô chờ đợi cả tiếng đồng hồ. Khi không thể kiên nhẫn hơn được nữa, Đặng Lệ Quân nói dỗi: "Em về đây. Từ nay trở đi, anh chỉ cần quan tâm đến anh em của anh là được rồi". Khi đó, Thành Long chỉ lạnh lùng đáp lại bằng hai chữ: "Tốt thôi". 

Thành Long - Đặng Lệ Quân: Mối tình thanh xuân ngọt ngào kết thúc trong thù hận - 3

Thành Long khi còn trẻ.

Sự việc như "giọt nước tràn ly", khiến cho mối tình của Thành Long và Đặng Lệ Quân vừa nở đã chóng tàn. Mối quan hệ của cả hai còn trở nên căng thẳng hơn khi không lâu sau đó, nam diễn viên yêu Lâm Phụng Kiều - một người bạn của Đặng Lệ Quân.

Truyền thông Hoa ngữ đưa tin, sau khi chia tay Thành Long, Đặng Lệ Quân rất đau khổ. Cô từng tuyên bố: "Tôi hận người đàn ông đó đến chết".

Thành Long - Đặng Lệ Quân: Mối tình thanh xuân ngọt ngào kết thúc trong thù hận - 4

Lâm Phụng Kiều (áo xanh) từng là bạn của Đặng Lệ Quân.

Sau này, Đặng Lệ Quân và Thành Long luôn tránh mặt nhau. Nữ ca sĩ đột tử khi tuổi đời còn trẻ, khiến cho người hâm mộ rất thương xót.

Năm 2016, Thành Long ra mắt của tự truyện. Trong đó, nam diễn viên có nhắc lại mối tình với Đặng Lệ Quân. Ngôi sao phim Hiệp sĩ Thượng Hải còn tiết lộ, trước khi chết, Đặng Lệ Quân đã cố gắng liên lạc với ông. Tuy nhiên do ông đang bận nên trợ lý riêng đã nghe máy. Người này hẹn nữ danh ca vài ngày sau gọi lại. Tuy nhiên, Đặng Lệ Quân đã chết trước khi có cuộc gọi tiếp theo.

Những chi tiết trong cuốn tự truyện của Thành Long đã gây ra những phản ứng trái chiều trong khán giả. Nhiều người cho rằng nam diễn viên không nên khơi lại câu chuyện với người đã khuất để gây chú ý. Người nhà của nữ danh ca cũng thể hiện thái độ không hài lòng. Anh trai Đặng Lệ Quân lớn tiếng chia sẻ:  "Dù Thành Long là ngôi sao quốc tế đi nữa thì trong mắt tôi anh ta chỉ là tên phàm phu tục tử. Lệ Quân qua đời đã lâu nhưng trong cuốn tự truyện anh ta vẫn lôi em tôi vào. Thực hư câu chuyện ngày xưa thế nào, làm gì có ai kiểm chứng. Tự mình kể chuyện rồi bán sách, tự tăng doanh thu sao?".

Đáp lại những chỉ trích trên, Thành Long khẳng định bản thân đã chọn lọc những chi tiết không tổn hại tới người khác để đưa vào sách.

Bảo Hòa

Bài liên quan
'Biểu tượng gợi cảm của Hong Kong' Trịnh Diễm Lệ bệnh nặng
Trịnh Diễm Lệ được đánh giá là "ngôi sao phim 18+ đẹp nhất" của màn ảnh Hoa ngữ, ở tuổi 52, cô mắc bệnh nặng, kinh tế khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất