Tăng cường cơ hội hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với thành phố Saintes của Pháp

06/02/2023, 08:46

Ngoài thế mạnh về nông nghiệp gồm chăn nuôi và sản xuất rượu cognac, Saintes cũng có lợi thế về thú y, công nghệ phục vụ nông nghiệp và du lịch bền vững. 

Trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến hợp tác với các địa phương của Pháp, trong hai ngày 3/2 và 4/2, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng thăm và làm việc tại thành phố Saintes, nằm ở Tây Nam nước Pháp.

Tăng cường cơ hội hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với thành phố Saintes của Pháp - ảnh 1Đại sứ Đinh Toàn Thắng và phái đoàn Việt Nam làm việc với thị trưởng và lãnh đạo chính quyền thành phố Saintes. Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng và ông Bruno Drapron, Thị trưởng thành phố Saintes, đại diện Vùng Nouvelle-Aquitaine, Hội nông dân và Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố cùng trao đổi về tiềm năng hợp tác và kết nối giữa các địa phương của Việt Nam với Saintes và vùng phụ cận.

Ngoài thế mạnh về nông nghiệp gồm chăn nuôi và sản xuất rượu cognac, Saintes cũng có lợi thế về thú y, công nghệ phục vụ nông nghiệp và du lịch bền vững. Đây cũng là những mối quan tâm của nhiều địa phương Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cũng dự triển lãm và trình diễn thời trang sắc phục dân tộc thiểu số Việt Nam do Hội Vietnam 17 tổ chức tại Thư viện đa phương tiện thành phố Saintes.

Bài liên quan
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Bộ trưởng Tư pháp Trung Quốc
Tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp Trung Quốc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đề nghị hai bên tăng cường chia sẻ thành quả nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn trong phòng, chống tham nhũng, kiểm soát quyền lực, chống lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín
Chiều 19/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt già làng, trưởng bản, nghệ nhân, người có uy tín nhân “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2024.
Mới nhất