Tai nạn tại mỏ khai thác đá ở Yên Bái làm 1 người chết

PV/VOV-Tây Bắc | 10/03/2023, 18:08

Một vụ tai nạn lao động vừa xảy ra tại mỏ đá thuộc Công ty TNHH khai thác và chế biến đá Tường Phú ở thôn Cốc Bó, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái làm một công nhân tử vong.

Ông Nguyễn Cao Cảnh, Chủ tịch UBND xã Liễu Đô, huyện Lục Yên cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 9/3. Lúc này anh Nguyễn Văn Nghĩa, sinh năm 1978, trú tại thôn 1, xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, là công nhân Công ty cổ phần khoáng sản thương mại Đại Phát (đơn vị khai thác tại mỏ đá Tường Phú) đang thực hiện việc khoan cắt đá block đã bị viên đá vỡ ra rơi trúng, gây trọng thương.

Nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi và tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Lục Yên. Theo thông tin từ gia đình, anh Nghĩa làm việc tại mỏ đá này từ năm 2022, nhưng không được ký hợp đồng lao động và cũng không tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Bài liên quan
Tháo dỡ cột phát sóng ở Lào Cai, 2 công nhân tử vong
Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vào khoảng 17h ngày 15/7, trên địa bàn thôn Pác Mạc, xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 2 người tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất