Sớm sửa Nghị định trái phiếu doanh nghiệp để thích ứng tình hình thực tế

02/02/2023, 22:21

Chiều 2/2, tại họp báo Chính phủ thường kỳ, lãnh đạo Bộ Tài chính đã thông tin về việc sửa đổi, bổ sung Nghị định về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

Sớm sửa Nghị định trái phiếu doanh nghiệp để thích ứng tình hình thực tế - 1

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời câu hỏi của đại diện các cơ quan báo chí. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 65 về việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, Bộ Tài chính đã triển khai xong quy trình đánh giá tác động, xin ý kiến của các bộ, ngành, các tổ chức, các chuyên gia, kể cả các tổ chức quốc tế.

Bộ đã tổng hợp và xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp theo quy trình, quy định và đến hiện nay đang trong quá trình hoàn chỉnh bộ hồ sơ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị định 65 để trình Chính phủ. "Dự kiến Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ trong đầu tuần tới" , Thứ trưởng Nguyễn Văn Chi cho biết.

Với tiến độ như vậy, Bộ Tài chính kỳ vọng Chính phủ sẽ sớm thông qua những nội dung Nghị định mới để các quy định thích ứng với tình hình thực tế, từ đó củng cố niềm tin của thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát hành; đồng thời cũng bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư tham gia vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

(Nguồn: BNews)

Bài liên quan
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Đảm bảo thu hồi 100% khoản vốn vay hơn 6.000 tỷ đồng
VOVLIVE - Tại phiên thảo luận sáng 24/6, nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình với đề xuất tiếp tục sử dụng hơn 6.000 tỷ đồng vốn thu hồi từ các chương trình tín dụng chính sách đã kết thúc. Tuy nhiên, một số ý kiến đề nghị cần tách bạch phần vốn đã thu và phần chưa thu để tránh vướng mắc trong quyết toán ngân sách về sau.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư: Cả dân tộc cùng hành quân vươn tới tương lai rực rỡ
Trong thông điệp gửi tới đồng bào chiến sỹ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài, Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ, đến thời điểm này, đội ngũ chúng ta đã chỉnh tề, hàng lối đã ngay ngắn, cả dân tộc cùng hành quân vươn tới tương lai rực rỡ của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, vì một Việt Nam phát triển bền vững.
Mới nhất