Sinh viên Việt Nam tại Australia tích cực học tập, đổi mới sáng tạo

07/08/2022, 18:47

Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia sẽ đẩy mạnh việc tổ chức những hoạt động du học và văn hoá lớn ở cả Việt Nam và Australia.

Ngày 6/8, Hội sinh viên Việt Nam tại Australia (SVAU) đã tổ chức Đại hội Đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2022-2024, tại thủ đô Canberra của Australia, nhằm tổng kết nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng trong nhiệm kỳ tới, đồng thời bầu ra ban lãnh đạo mới của Hội nhiệm kỳ 2022-2024.

Sinh viên Việt Nam tại Australia tích cực học tập, đổi mới sáng tạo - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Tất Thành phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Nguyễn Minh/TTXVN

Tham dự trực tiếp Đại hội có Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành, cán bộ đại sứ quán và 40 đại biểu sinh viên ưu tú trên toàn Australia. Đại hội SVAU khóa II đã bầu ra Ban Chấp hành với 27 thành viên và anh Huỳnh Tấn Đạt, nghiên cứu sinh Đại học Công nghệ Sydney làm Chủ tịch SVAU nhiệm kỳ 2022-2024.

Về phương hướng nhiệm kỳ tới, tân chủ tịch SVAU Huỳnh Tấn Đạt cho biết Hội sẽ triển khai sâu rộng phong trào “Sinh viên 5 Tốt”, các hoạt động chăm lo hỗ trợ cho các bạn sinh viên, đặc biệt, Hội sẽ đẩy mạnh việc tổ chức những hoạt động du học và văn hoá lớn ở cả Việt Nam và Australia nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước (26/2/1973 - 26/2/2023).

SVAU sẽ tích cực và chủ động tham gia các hoạt động hội nhập quốc tế cùng với các hội nhóm khác từ trong các trường đại học, các cơ quan chính phủ bang và liên bang Australia nhằm làm nổi bật hình ảnh thanh niên, sinh viên Việt Nam tự tin, mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, yêu nước, năng động, thanh lịch, một lòng phụng sự Tổ quốc và đoàn kết trong mắt bạn bè quốc tế.

Bài liên quan
Phát triển nền tảng phát thanh số, truyền hình số quốc gia một cách bền vững
Việc chuyển đổi số với phát thanh và truyền hình nếu làm được sẽ đem lại nhiều lợi ích, giảm đầu tư dàn trải và manh mún.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
“Đổi đời” vì nhà trong ngõ ra mặt tiền, Luật Đất đai giải quyết thế nào?
Người dân có đất diện giải tỏa phải di dời đi nơi khác sinh sống gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, người có đất liền kề dự án được hưởng toàn bộ giá trị gia tăng của đất đai là điều bất hợp lý.
Mới nhất