Siêu thị lại đầy ắp hàng hóa sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ
Minh Đức|02/02/2025, 08:03
Sau kỳ nghỉ Tết, các siêu thị lại bắt đầu bổ sung đầy đủ hàng hóa, kịp thời phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Tính đến cuối ngày 1/2 (tức mùng 4 Tết), hầu hết các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ dân sinh ở Hà Nội đã hoạt động bình thường trở lại và nguồn hàng phong phú hơn rất nhiều so với những ngày trước.Nhiều người dân cũng đã đi siêu thị mua hàng. "Tôi không có thói quen và cũng không thích tích trữ nhiều đồ trong tủ lạnh trong mấy ngày Tết. Bây giờ, ngày càng nhiều siêu thị và họ cũng không nghỉ Tết dài nên tôi cứ đợi hết ba ngày Tết là ra mua, lúc đó hàng hóa đã rất dồi dào, phong phú, tha hồ lựa chọn", chị Nguyệt Anh (quận Hà Đông) nói.Theo khảo sát trong mùng 4 Tết, các kệ hàng tại siêu thị đã được bổ sung chật kín đủ món đồ, giá ổn định như ngày thường.Giá các loại thị bò, gà, heo không thay đổi so với trước Tết, ví dụ giá thịt heo ba rọi giá 220.000 đồng/kg, giá thịt bò 320.000 đồng/kg, thịt gà ta giá 130.000 đồng/kg.
Thực phẩm tươi sống, chế biến sẵn theo từng set cũng đầy ắp trên kệ.
Các loại cá, hải sản từ đông lạnh đến tươi sống được bày bán phong phú. Đây là mặt hàng được nhiều người mua vì sau Tết giá cá tại chợ thường bị đẩy lên rất cao.
Giá rau xanh cũng không biến động: bắp cải 10.000 đồng/kg, cà chua 15.000 đồng/kg, xà lách 15.000 đồng/kg, hành lá 20.000 đồng/kg...
Các loại trái cây đã được bổ sung đây đủ, giá táo nhập khẩu dao động 80.000 - 200.000 đồng/kg, xoài cát 50.000 - 60.000 đồng/kg, thanh long giá 40.000 đồng/kg, bưởi da xanh 45.000 - 60.000 đồng/kg.
Thực phẩm đông lạnh cũng đa dạng phong phú.
Thậm chí, các loại bánh kẹo, bia, nước ngọt sau khi đã được tiêu thụ rất nhiều trong dịp Tết cũng không còn khan hiếm.
Thực phẩm chế biến sẵn cũng có mặt trong siêu thị, thu hút những khách hàng bận rộn, không kịp vào bếp.
Tuy vậy, một số ít cửa hàng tiện lợi vẫn còn thiếu thực phẩm, nhân viên giải thích là nguồn hàng đang được vận chuyển và sẽ sớm bổ sung trong ngày 2/2 (mùng 5 Tết), trước khi người dân đi làm trở lại.
Một cửa hàng tiện lợi tại quận Tây Hồ vẫn trống trơn và bắt đầu nhập hàng từ hôm nay.
Sau dịp Tết, những người thợ trồng cây cảnh lại đổ về làng quất Tứ Liên (Hà Nội) để bắt đầu các công việc tạo dáng, uống nắn để kiếm bạc triệu mỗi ngày.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
VOVLIVE - Tối 1/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2025), 80 năm Ngày thành lập Ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025).
VOVLIVE - Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu giải quyết dứt điểm chế độ với cán bộ chịu sự tác động do sắp xếp tổ chức bộ máy trước 31/8, sau thời điểm này sẽ kết thúc.
VOVLIVE - Trong đêm 1/8, nhiều hộ dân chưa thể trở về nhà do nước lũ dâng cao, giao thông chia cắt, Bộ đội biên phòng Sơn La cùng các lực lượng tại địa phương đã bố trí nơi tránh trú tạm thời, hỗ trợ nhu yếu phẩm, đảm bảo điều kiện ăn, nghỉ, sinh hoạt an toàn cho bà con.
VOVLIVE - Ngày 2/8, nắng nóng tái diễn nhiều nơi ở miền Bắc và sẽ xảy ra trên diện rộng trong ngày Chủ nhật, cơ quan khí tượng cũng cảnh báo đợt lũ trên sông Mã ở Thanh Hoá.
VOVLIVE - Hưởng ứng sáng kiến của Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khoá 79, Đại sứ Philemon Yang, ngày 1/8, Chủ tịch nước Lương Cường đã có Thông điệp chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Liên Hợp Quốc.
VOVLIVE - Lực lượng đặc nhiệm Ukraine từng dành phần lớn thời gian để học cách sống sót trước hỏa lực pháo binh dữ dội của Nga. Giờ đây, ưu tiên huấn luyện đã thay đổi hoàn toàn: họ phải đối phó với máy bay không người lái, thứ vũ khí đang trở thành sát thủ chính trên chiến trường.
VOVLIVE - Ca sĩ Võ Hạ Trâm ra mắt ca khúc "Nguyện là người Việt Nam" tôn vinh công lao của ông cha, chiến sỹ, đồng bào đã hy sinh vì hòa bình của Tổ quốc nhân dịp đại lễ 2/9.
VOVLIVE - Các bảo tàng thuộc Bộ VHTTDL, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam sẽ mở cửa miễn phí trong dịp 2/9.
VOVLIVE - Huyết áp thấp gây mệt mỏi, choáng váng nếu không kiểm soát, dưới đây là 5 nhóm thực phẩm giúp cải thiện tình trạng này, rất dễ áp dụng trong chế độ ăn hàng ngày.
VOVLIVE - Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Điện Biên, tính đến chiều tối 1/8, mưa lũ, sạt lở đất đã khiến 7 người chết, 3 người mất tích và 7 người bị thương. Số này tập trung ở 2 xã Tìa Dình và Xa Dung.
VOVLIVE - Ngay khi nước rút, sáng sớm nay 2/8, các lực lượng chức năng tỉnh Sơn La đã khẩn trương triển khai các phương án, tiếp tục hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do thiên tai.