Quảng Ninh: Kịp thời cứu sống 2 học sinh bị đuối nước

PV/VOV-Đông Bắc | 25/05/2023, 22:35

Hai học sinh THCS bị đuối nước tại khu vực bãi tắm cộng đồng ở phường Cẩm Trung, Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh may mắn được kịp thời cứu sống.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 hôm nay (25/5) khi 2 học sinh là L.M.N. và L.V.A. (15 tuổi, học lớp 9A6 trường THCS Trọng Điểm) đi tắm cùng các bạn. Khi phát hiện 2 em có hiện tượng đuối nước, đội cứu hộ của bãi tắm đã kịp thời tổ chức cứu hộ, cứu nạn và đưa tới Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để tiếp tục theo dõi, điều trị.

UBND thành phố Cẩm Phả cũng đã chỉ đạo các phòng, ban có chức năng tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các bãi tắm, điểm tắm trên địa bàn và yêu cầu Ban quản lý các bãi tắm cắm biển cảnh báo cho người dân, du khách không tắm tại các khu vực nguy hiểm.

Các bãi tắm cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về điều kiện cơ sở vật chất và phải có đài quan sát trên cao để tiện theo dõi giám sát hoạt động của bãi tắm. Đội cứu nạn, cứu hộ tại các bãi tắm phải đảm bảo chuyên nghiệp, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Các gia đình cần kết hợp với nhà trường, quản lý học sinh nhằm tránh những điều đáng tiếc xảy ra trước kỳ thi vào lớp 10 đang đến rất gần./.

Bài liên quan
Nam sinh lớp 9 tử vong trong bể bơi trường học: Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
Bộ GD&ĐT ra công văn chỉ đạo sau sự việc nam sinh lớp 9 trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (Hà Nội) chết đuối trong giờ học bơi.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất