Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Tiểu vương Ras Al Khaimah

Hồ Điệp/VOV1 | 05/05/2023, 23:14

Trong khuôn khổ các hoạt động tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), hôm nay, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tiểu vương Ras Al Khaimah Sheikh Saud bin Saqr al Qasimi.

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng được đến thăm Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất UAE và Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah tươi đẹp, đặc biệt vào dịp Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) kỷ niệm 30 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao (1993 - 2023).

Về phần mình, Tiểu vương Ras Al Khaimah Sheikh Saud bin Saqr al Qasimi hoan nghênh Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm Tiểu vương quốc, chúc mừng những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong phát triển đất nước.

Tiểu vương chia sẻ Việt Nam và UAE có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, ý chí kiên cường và yêu chuộng hòa bình; bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giữa Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah với Việt Nam, nhấn mạnh sẽ giao các cơ quan của Chính quyền Tiểu vương quốc đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh và đầu tư, đặc biệt là tại các đặc khu kinh tế của Tiểu vương quốc.

Đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah đối với sự thịnh vượng và phát triển của UAE, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định hai nước có nhiều tiềm năng để thúc đẩy quan hệ hợp tác thời gian tới.

Trên cơ sở đó, hai bên nhất trí về một số biện pháp cụ thể nhằm đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu như nghiên cứu khả năng thiết lập quan hệ hợp tác giữa Tiểu vương quốc với các địa phương Việt Nam, phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa và giao lưu nhân dân, tăng cường xúc tiến du lịch và chia sẻ kinh nghiệm về bảo tồn di tích văn hóa lịch sử, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giáo dục…

Để thúc đẩy hợp tác kinh tế hiệu quả, Phó Chủ tịch nước đề xuất các cơ quan hữu quan hai bên cần tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, cơ chế hợp tác quan trọng như Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA), sớm thành lập Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – UAE để tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp của UAE và Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah./.

Bài liên quan
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Tổng thống UAE
Sáng 3/5, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), ngay sau Lễ đón trọng thể tại Phủ Tổng thống do Tổng thống UAE Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan chủ trì, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tổng thống UAE. Cùng dự cuộc hội kiến có Phó Tổng thống UAE Sheikh Mansour bin Zayed.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil
Chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhằm củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt, đưa quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn nhất là trong các lĩnh vực,...
Mới nhất