Phát hiện hơn 1.500 chiếc bánh trung thu ghi ngày sản xuất 24/9/2023

Thành Long/VOV-Miền Trung | 20/09/2023, 23:05

Hơn 1.500 chiếc bánh trung thu không có tem, nhãn, không có địa chỉ sản xuất vừa được lực lượng chức năng Đà Nẵng phát hiện, lại được in ngày sản xuất là 24/9/2023.

Chiều 20/9, Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng tiến hành kiểm tra căn nhà ở phường An Khê, quận Thanh Khê, phát hiện hơn 1.500 chiếc bánh trung thu không có tem, nhãn, không có địa chỉ sản xuất.

Số bánh trung thu này được phát hiện ngày 20/9, tuy nhiên trên bao bì bánh in ngày sản xuất là 24/9/2023. Qua làm việc, chủ lô hàng là chị D.T.H (25 tuổi) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số bánh trung thu nói trên.

Cơ sở này cũng không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy công bố chất lượng sản phẩm.

Chị H. khai, lô bánh trung thu này được vận chuyển từ Hà Nội vào thành phố Đà Nẵng, sau đó sẽ được phân phối lại cho các đơn vị khác để đóng hộp và dán nhãn các thương hiệu bánh khác để bán ra thị trường dịp trung thu này.

Hiện, Công an quận Thanh Khê đã niêm phong, tịch thu lô hàng này để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Người dân Khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) bao giờ có nước sạch?
Đã nhiều ngày trôi qua, nhưng hàng nghìn hộ dân khu đô thị Thanh Hà, huyện Thanh Oai, Hà Nội vẫn phải sống trong tình trạng “không có nước để dùng”. Việc phải hạn chế tắm giặt, thậm chí là ăn uống do thiếu nước sinh hoạt đang là nỗi ám ảnh với người dân nơi đây.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn cảnh Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV
Sau 22,5 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, giải quyết khối lượng công việc lớn với sự đồng thuận, nhất trí cao.
  • Rét đậm, rét hại đến muộn - Các tỉnh miền Bắc đối diện với một mùa Đông ấm
    Do ảnh hưởng của hiện tượng El nino, liên tục trong những ngày gần đây, các tỉnh miền Bắc xuất hiện nắng nóng trên diện rộng, có thời điểm nhiệt độ lên đến 30 độ C. Đây là những dấu hiệu cho thấy 1 mùa Đông ấm và đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm. Nguyên nhân của tình trạng này là gì? Bao giờ rét đậm, rét hại sẽ xuất hiện?
  • Kết thúc thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng lên đường tới UAE dự COP 28
    Trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, sáng 30/11 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã tới tham quan bảo tàng Anatolia tại thủ đô Ankara và kết thúc chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Thực thi thuế tối thiểu toàn cầu: Việt Nam sẽ giữ chân nhà đầu tư thế nào?
    Tham gia công ước thuế tối thiểu toàn cầu sẽ xóa nhòa đi chính sách ưu đãi về thu hút đầu tư của Việt Nam từ xưa đến nay dựa trên công cụ là chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia kinh tế, ưu đãi về thuế chỉ là một trong những chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư. Còn rất nhiều yếu tố khác tạo nên sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư của Việt Nam.
Mới nhất