Phạt 46 triệu đồng tài xế sử dụng “thuốc lắc” không có bằng lái xe

Văn Ngân/VOV.VN | 09/08/2022, 14:54

Ngày 9/8 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ (TKSGTĐB) cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) phát hiện và xử phạt 46 triệu đồng lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Vào lúc 10h ngày 9/8, tại km 104 cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, Đội 2 trong quá trình tuần tra xử lý vi phạm đã phát hiện lái xe Nông Văn H (sinh năm 1996, trú tại Yên Dũng, Bắc Giang) điều khiển ô tô biển số 98A-469.6X có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm soát người và phương tiện, qua kiểm tra lái xe H không có Giấy phép lái xe do H vi phạm giao thông và đã bị lập biên bản trước đó vào tháng 7 và test nhanh ma túy đối với lái xe H, kết quả test nhanh lái xe H dương tính với chất ma túy (MDMA).

Qua đấu tranh, khai thác lái xe H đã thừa nhận với cơ quan Công an, trước đó đi sinh nhật bạn và có sử dụng “thuốc lắc”. Sau đó, Đội 2 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe H và chủ phương tiện ô tô 98A-469.6X, tạm giữ phương tiện.

Với vi phạm trên chủ phương tiện sẽ bị phạt 5 triệu đồng và lái xe H có thể bị xử phạt 46 triệu đồng với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và không có Giấy phép lái xe./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trong du lịch: Khó nhưng phải làm
Hiện nay, ngành du lịch Việt Nam, trong đó có du lịch TP.HCM đang nỗ lực chuyển đổi số. Cùng với những thuận lợi về chủ trương, chính sách thì cũng có rất nhiều khó khăn đặt ra cho ngành du lịch TP.HCM trong quá trình triển khai.
Mới nhất