Ô tô biển "tứ quý" hai thanh niên lái đi cướp tiền ở Bình Dương là biển số giả

Thiên Lý/VOV-TP.HCM | 27/05/2023, 17:44

Ngày 27/5, lãnh đạo Công an huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đã có lời khai của hai đối tượng cướp tiền tại điểm giao dịch Viettel ở thị trấn Tân Bình.

Tại Công an huyện Bắc Tân Uyên, Nguyễn Văn Bình (23 tuổi, quê Bình Phước) khai, trước đó có mở xưởng may ở TP.HCM nhưng không có đơn hàng dẫn đến thua lỗ, túng thiếu nên đã nảy sinh ý định đi cướp để trả nợ. Sau đó, Bình đã rủ thêm Phạm Tiến Dũng (23 tuổi, quê Đồng Nai) thực hiện hành vi.

Để tránh bị phát hiện, Bình đã gắn biển số giả 51K-033.33 cho chiếc xe ô tô mà mình đã thuê từ trước để đi làm ăn. Tuy nhiên, Bình chỉ thay được biển số phía trước, còn phía sau không khớp nên không gắn được.

Trưa 24/5, Bình và Dũng điều khiển xe ô tô đến điểm giao dịch Viettel ở thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên giả làm người giao dịch. Lúc này, điểm giao dịch có đông người nên cả hai ngồi chờ. 

Khi thấy điểm giao dịch chỉ còn lại chị H. và một đồng nghiệp nam, Bình dùng dao đe dọa, cướp số tiền khoảng 100 triệu đồng. Sau khi lấy tiền, cả hai bỏ ra đường chuẩn bị tẩu thoát thì bị người dân truy đuổi, bỏ chạy. 

Nhận tin báo, Công an thị trấn Tân Bình gần đó đã nhanh chóng có mặt cùng người dân vây bắt hai tên cướp, cùng tang vật là số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Công an huyện Bắc Tân Uyên đang tạm giữ Bình và Dũng để điều tra, làm rõ vụ việc. Qua điều tra, cả hai không có tiền án, tiền sự./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quan hệ Việt Nam - Cuba là tài sản vô giá của hai dân tộc
Trải qua những thời khắc khó khăn nhất, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai nước Việt Nam-Cuba không chỉ là mối quan hệ đặc biệt hiếm có, mà là tài sản vô giá của hai dân tộc.
Mới nhất