Nhà sư bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Trà Vinh

20/03/2023, 11:52

Một nhà sư ở Kiên Giang vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Văn hoá học, chuyên ngành Văn hóa Khmer Nam bộ tại Trường Đại học Trà Vinh.

Ngày 20/3, đại diện Trường Đại học Trà Vinh cho biết, Đại đức Danh Út vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp trường, ngành Văn hoá học, chuyên ngành Văn hóa Khmer Nam bộ. Luận án nghiên cứu về “Những biến đổi trong đời sống Văn hoá của Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ hiện nay”.

Đại đức Danh Út là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh hội, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Rạch Giá, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước TP Rạch Giá, Trụ trì chùa Thôn Dôn (Kiên Giang). 

Nhà sư bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Trường Đại học Trà Vinh - 1

Đại đức Danh Út bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Văn hoá học, chuyên ngành Văn hóa Khmer Nam bộ.

PGS.TS Trần Hồng Liên, Chuyên gia hướng dẫn chính luận án cho biết, trong quá trình hướng dẫn, nghiên cứu sinh Danh Út đã có những nỗ lực vượt bậc trong quá trình nghiên cứu.

“Đây là đề tài nghiên cứu hết sức ý nghĩa với tư liệu đa dạng được nghiên cứu sinh nghiên cứu gần như 7 tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam bộ. Tính ứng dụng của đề tài cao và không trùng với những đề tài nghiên cứu trước đó”, PGS.TS Trần Hồng Liên nhận định.

Luận án có kết cấu gồm 4 chương chặt chẽ, luận chứng khoa học rõ ràng, có giá trị trong đời sống của tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer, ảnh hưởng lớn đối với văn hoá của Tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ hiện nay.

Luận án cho thấy rõ sự biến đổi trong đời sống văn hóa của các tu sĩ Phật giáo Nam tông Khmer ở Tây Nam bộ trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, sinh hoạt của các tu sĩ, phù hợp với quy luật phát triển chung của xã hội, với tình hình biến đổi chung của đất nước. Làm rõ những giá trị ưu việt và hạn chế trong biến đổi đời sống của Tu sĩ Phật giáo Nam tông trong bối cảnh thực tế, đồng thời đưa ra các giải pháp góp phần ổn định đời sống xã hội Việt Nam.

Tại buổi bảo vệ, 100% thành viên Hội đồng đánh giá bỏ phiếu đồng ý nghiên cứu sinh Danh Út bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Văn hóa học với kết quả tốt.

H. NAM - Đ. LÂM

Bài liên quan
Xây “ốc đảo thử nghiệm” để trí thức trở về phục vụ Tổ quốc
Chính sách thu hút đội ngũ trí thức trong lĩnh vực khoa học và công nghệ đang gặp nhiều vướng mắc, xuất phát từ các thủ tục hành chính và điều kiện để các trí thức có thể toàn tâm cho việc nghiên cứu phát triển khoa học.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Tiếp tục chương trình công tác tại Tuyên Quang, sáng 24/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch HCM tại Lán Nà Nưa, trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Mới nhất