Người dùng dành 4-5 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng di động

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo GizChina | 05/08/2022, 08:00

Data.ai đã thực hiện một nghiên cứu về thị trường ứng dụng di động ở 13 quốc gia và phát hiện ra rằng người dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng di động, lên đến 4-5 giờ một ngày.

Mặc dù lượng thời gian mọi người dành hàng ngày trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động khác nhau tùy theo quốc gia, nhưng cư dân của 13 quốc gia hiện dành trung bình hơn 4 giờ mỗi ngày. Họ bao gồm cư dân của Indonesia, Singapore, Brazil, Mexico, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Anh. Đồng thời, ở Indonesia, Singapore và Brazil, người dùng dành hơn 5 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng di động.

Cần lưu ý rằng tốc độ tăng trưởng về thời gian sử dụng các ứng dụng di động đã chậm lại so với quý 2/2020, khi ở đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 với sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến của các ứng dụng di động trong tất cả các loại. Người dùng trên khắp thế giới phải làm việc và học tập tại nhà, mua sắm trực tuyến, chơi game và giao tiếp với nhau bằng các dịch vụ hội nghị truyền hình khác nhau.

Có vẻ như ở một số quốc gia, người dùng vẫn giữ những thói quen mắc phải trong đại dịch, ngay cả khi tình hình đại dịch đã được bình thường hóa. Ví dụ, cư dân Singapore trong quý 2/2020 dành trung bình 4,1 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng di động, trong khi quý 2/2022 là 5,7 giờ. Tại Australia, từ quý 2/2020 đến quý 2/2022, thời gian dành cho ứng dụng đã tăng từ 3,6 giờ lên 4,9 giờ. Trong cả hai trường hợp, mức tăng là 40%.

Đồng thời, data.ai cũng đã công bố xếp hạng các trò chơi và ứng dụng phổ biến nhất trong quý 2. Về số lượt tải xuống trên toàn thế giới, Instagram dẫn đầu, trong khi chi têu của người dùng nhiều nhất trên TikTok. Trong số các ứng dụng không phải game, Facebook tiếp tục dẫn đầu về lượng người dùng, xếp trên WhatsApp, Instagram, Messenger, TikTok, Telegram,.../.

Bài liên quan
“Mổ xẻ” thành công và hạn chế của Nghị quyết 30 trong chống dịch COVID-19
Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương để lấy ý kiến đối với dự thảo Báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội về các chính sách phòng, chống COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bão số 4 rất mạnh và hết sức nguy hiểm, tiệm cận cấp độ siêu bão
Chuyên gia nhận định, do các nguồn năng lượng cung cấp cho bão thuận lợi nên bão số 4 vẫn duy trì cấp độ từ 14 - 15 khi di chuyển vào gần bờ biển miền Trung.
Mới nhất