Người Ba Lan lười tập thể dục nhất EU

Nho Biền/VOV-Praha | 23/09/2022, 09:02

Theo một dữ liệu mới từ Ủy ban châu Âu, chỉ có 2% người Ba Lan nói rằng họ tập thể dục hoặc chơi thể thao thường xuyên. Đây cũng là tỷ lệ thấp nhất trong Liên minh châu Âu.

Có tới 65% người Ba Lan được hỏi cho biết họ không bao giờ làm như vậy. Các số liệu cũng chỉ ra rằng hoạt động thể chất của người Ba Lan đã giảm trong những năm gần đây.

So với năm 2017, số người thường xuyên tập thể dục của Ba Lan đã giảm 3%. Hai quốc gia châu Âu duy nhất ít hoạt động thể chất hơn người Ba Lan là người Bồ Đào Nha, với 73% dân số tuyên bố rằng họ không bao giờ tập thể dục và người Hy Lạp với con số 68%.

Dữ liệu cũng cho thấy, phụ nữ ít hoạt động thể chất hơn nam giới, với 84% phụ nữ được hỏi tuyên bố không bao giờ hoặc hiếm khi tập thể dục so với 70% nam giới. Những người ít hoạt động thể chất nhất thường nằm trong nhóm người trên 55 tuổi (93%), người nội trợ (86%), người lao động chân tay (81%) và người thất nghiệp (77%).

Theo dữ liệu, 46% người Ba Lan cho rằng, thiếu thời gian là lý do chính khiến họ không tập thể thao. Các lý do khác thường được chỉ ra nhất là: thiếu động lực hoặc hứng thú, có vấn đề về sức khỏe và chi phí tập thể thao quá cao.

Nhóm hoạt động thể chất nhiều nhất là sinh viên, trong số đó chỉ có 38% tuyên bố không bao giờ hoặc hiếm khi tập thể thao. Năm 2013, Văn phòng Kiểm toán Tối cao Ba Lan phát hiện ra rằng có tới 30% học sinh trung học không tham gia các lớp giáo dục thể chất bắt buộc.

Nhằm khắc phục tình trạng này, năm học này 2022-2023, chính phủ Ba Lan đã đưa ra các quy định nhằm khiến học sinh nhà trường khó xin phép bác sĩ hơn để được miễn tham gia các lớp học thể dục./.

Bài liên quan
“Chuyện công - chuyện tư” trong bài phát biểu thường niên của Chủ tịch EC
Có những câu chuyện công và chuyện tư xoay quanh bài phát biểu thường niên vừa qua của Chủ tịch EC Leyen.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quan hệ Việt Nam - Cuba là tài sản vô giá của hai dân tộc
Trải qua những thời khắc khó khăn nhất, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai nước Việt Nam-Cuba không chỉ là mối quan hệ đặc biệt hiếm có, mà là tài sản vô giá của hai dân tộc.
Mới nhất