Nắng nóng gần 40 độ C ở Bắc Bộ khi nào giảm nhiệt?

18/06/2024, 09:30

Hôm nay 18/6, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng gắt, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C, dự báo cường độ nắng nóng ở Bắc Bộ xu hướng giảm dần trong những ngày tới.

Điểm tin thời tiết nổi bật trong ngày và đêm 18/6/2024

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, sáng và đêm 18/6, vùng núi Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Hôm nay, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Nắng nóng ở miền Bắc dự báo còn kéo dài nhiều ngày. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)
Nắng nóng ở miền Bắc dự báo còn kéo dài nhiều ngày. (Ảnh minh hoạ: Ngô Nhung)

Các nơi khác ở Bắc Bộ và từ Bình Định đến Ninh Thuận nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trong đó, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La không xảy ra nắng nóng diện rộng.

Cơ quan khí tượng nhận định, từ khoảng 22/6, Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, tập trung vào chiều tối và đêm, nắng nóng ban ngày xu hướng giảm dần.

Từ khoảng chiều tối và tối 20/6 đến ngày 23/6, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận khả năng mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày và đêm 18/6/2024

Hà Nội ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, Hòa Bình nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C, Hòa Bình 37-39 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ vùng núi sáng và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, trưa chiều trời nắng, có nơi nắng nóng. Trung du và đồng bằng nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C, vùng núi 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, Bình Thuận 32-34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Nguyễn Huệ
Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất