Nâng cao kỹ năng cho những người làm báo nói, báo hình trong toàn quân

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL | 18/09/2023, 16:15

Sáng 18/9, tại TP. Cần Thơ, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức Hội nghị tập huấn cộng tác viên truyền hình toàn quân năm 2023 khu vực phía Nam. Đây là dịp để đội ngũ những người làm báo nói, báo hình trong toàn quân gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, bồi đắp thêm tình yêu nghề.

Trong thời gian từ ngày 17-22/9, đội ngũ những người làm báo nói, báo hình trong toàn quân sẽ được cập nhật thêm về quy trình sản xuất clip, báo cáo bằng hình ảnh; thực hiện chương trình phát thanh; sản xuất tin, phóng sự để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng tác nghiệp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn, Giám đốc Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội cho biết, đối với Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, cộng tác viên là đội ngũ đông đảo, hùng hậu, góp phần to lớn tạo nên sức sống và tiếp thêm nguồn sinh lực mới cho các sản phẩm báo chí.

Để có được những khuôn hình, thước phim chân thật nhất, phát hiện mới nhất, những người làm báo nói, báo hình trong toàn quân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, với tinh thần trách nhiệm cao, luôn bám sát cơ sở, có mặt kịp thời tại hầu hết các sự kiện, nơi xảy ra thiên tai, tìm kiếm, cứu nạn, vùng sâu vùng xa, nơi khó khăn, gian khổ kịp thời chuyển đến khán, thính giả cả nước những thông tin, hình ảnh mang tính thời sự, phản ánh toàn diện các mặt hoạt động công tác quân sự quốc phòng, đặc biệt là tôn vinh, lan tỏa hình ảnh cao đẹp bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

 Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn cũng cho biết, đội ngũ cộng tác viên đã góp phần giữ vững và ngày càng phát huy vai trò, vị thế của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình quân đội, Cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân cả nước.

"Bên cạnh những nội dung kiến thức mới, lớp tập huấn sẽ được cập nhật thêm về quy trình sản xuất clip, báo cáo bằng hình ảnh, điều đó sẽ rất thiết thực để các đồng chí thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình và tham gia các cuộc thi video, clip sắp tới. Chúng tôi thật sự mong muốn sau đợt tập huấn, các đồng chí sẽ có nhiều tin bài chất lượng, phản ánh sâu sắc, toàn diện hơn nữa các mặt hoạt động công tác của cơ quan đơn vị mình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Quân đội, củng cố nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân trong tình hình mới", Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn nói.

Đồng thời, Thiếu tướng Nguyễn Kim Tôn mong muốn thông qua tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng tác nghiệp cho đội ngũ những người làm báo nói, báo hình trong toàn quân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, bồi đắp thêm tình yêu nghề, niềm say mê với công việc rất đặc thù nghề báo, một nghề nhiều vất vả, gian nan nhưng vinh quang, cao quý.

Bài liên quan
Sỹ quan quân đội gây tai nạn: Chuyển hồ sơ tới CQĐT hình sự Khu vực 1
Hồ sơ vụ sỹ quan quân đội lái ô tô gây tai nạn khiến chủ nhà nghỉ ở Hải Phòng đứt lìa chân được chuyển tới Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực I, Quân khu 3.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất