Mỹ hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn ở Israel và Gaza

Phạm Huân/VOV-Washington | 14/05/2023, 21:48

Ngày 13/5, Mỹ đã hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn nhằm chấm dứt các hoạt động thù địch ở Israen và Dải Gaza. Mỹ đồng thời cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các dân thường tử vong và bị thương do bạo lực thời gian qua.

Bộ Ngoại giao Mỹ khen ngợi vai trò quan trọng của Ai Cập trong việc làm trung gian cho thỏa thuận ngừng bắn đồng thời ghi nhận nỗ lực của Qatar nhằm làm xuống thang tình hình và chấm dứt các hoạt động thù địch, cũng như sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với thỏa thuận ngừng bắn.

Mỹ tái khẳng định cam kết vững chắc đối với an ninh của Israen được thể hiện bằng sự ủng hộ đối với hệ thống phòng không Vòm sắt cũng như các hệ thống phòng thủ tên lửa khác của Israen.

Mỹ cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác nhằm duy trì tình trạng yên bình trong những tháng tới, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Palestine và kêu gọi sớm vận chuyển các nguồn cung nhiên liệu và các mặt hàng thiết yếu khác tới Gaza.  

Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ bạn bè Mỹ
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp mặt thân mật với các bạn bè Mỹ nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil
Chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhằm củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt, đưa quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn nhất là trong các lĩnh vực,...
Mới nhất