Muôn kiểu dự đoán đề thi Văn lớp 10 của sĩ tử Hà Nội

09/06/2023, 15:30

Trên diễn đàn mạng xã hội, các sĩ tử sinh năm 2008 bình luận sôi nổi, tập trung quanh chủ đề đoán đề thi Văn lớp 10 năm nay.

Chuẩn bị tất cả đồ dùng cần thiết cho kỳ thi quan trọng, Ngọc Hằng, huyện Thanh Trì, Hà Nội lên giường từ 9 rưỡi tối. Nhưng nằm mãi không ngủ nổi, Hằng lại quyết định ngồi vào bàn học, tham gia "hội đoán đề" cùng bạn bè để giải tỏa áp lực.

Hằng hy vọng đề thi Ngữ văn năm nay sẽ vào “Lặng lẽ Sa Pa” vì em rất thích tác phẩm này. Nữ sinh cũng đã ôn kỹ, nếu trúng em “ăn” điểm ngay. Song, một số người bạn khác của em lại cho rằng, “Bếp lửa mới là chân ái”, hay “Mùa xuân nho nhỏ tưới mát tâm hồn em”, rồi “Nói với con cho tình cảm nhẹ nhàng”...

Mãi đến nửa đêm, khi cuộc tranh luận không tìm thấy hồi kết, Hằng mới buông điện thoại để ngủ. 

Muôn kiểu dự đoán đề thi Văn lớp 10 của sĩ tử Hà Nội - 1

Chủ đề đoán đề thi Văn lớp 10 thu hút đông đảo lượt bình chọn trên diễn đàn mạng.

Nguyễn Xuân Huy, huyện Hoài Đức, dự đoán đề thi bằng cách tạo vòng quay may mắn. Sau nhiều lần ngẫu nhiên vào trúng ô tác phẩm Đoàn thuyền đánh cá, Huy chia sẻ cùng bạn bè. 

Trước đó, Huy nói em ôn khá kỹ các tác phẩm khác nhưng chưa nhớ hết các ý quan trọng trong Đoàn thuyền đánh cá. Nếu lỡ vòng quay ứng nghiệm thì “dễ trượt tủ”. Vì thế, Huy mở sách vở ôn bù sát ngày thi để vớt vát kiến thức và an tâm hơn. 

Muôn kiểu dự đoán đề thi Văn lớp 10 của sĩ tử Hà Nội - 2

Có thí sinh đoán đề thi Văn lớp 10 bằng vòng quay ngẫu nhiên.

Hoàng Phương, quận Hai Bà Trưng lại dự đoán đề thi bằng cách nhìn vào thời tiết. Đêm qua Hà Nội mưa rào, Phương chắc nịch "tín hiệu từ vũ trụ đề thi vào bài Sang thu, mưa mát mẻ mà". 

Linh Anh, quận Hà Đông, chia sẻ, theo linh cảm của em, đề Văn năm nay sẽ rơi vào tác phẩm "Những ngôi sao xa xôi". Đơn giản là em thấy cái tên này được nhắc đến khá nhiều trên bảng tin Facebook những ngày qua.

Còn thí sinh Minh Quân thì hài hước nói: “Tối hôm qua mơ nhà cháy, mạnh dạn đoán đề cho các sĩ tử 2008 vào Bếp lửa”. Nhiều bạn cũng hưởng ứng theo: "Sáng thứ 7, Bếp lửa sẽ sưởi ấm Hà Nội"...

Đưa ra 5 dự đoán đề thi Văn vào lớp 10 kèm theo những phân tích, thí sinh Nguyễn Cường lưu ý, những dự đoán về đề thi chỉ là dựa trên phỏng đoán của cá nhân, mọi người có thể tham khảo chứ không nên học tủ, học lệch. 

Muôn kiểu dự đoán đề thi Văn lớp 10 của sĩ tử Hà Nội - 3

Một thí sinh đưa ra 5 dự đoán đề thi Văn lớp 10.

Muôn kiểu dự đoán đề thi Văn lớp 10 của sĩ tử Hà Nội - 4

Dự đoán theo đề thi các năm.

Một giáo viên dạy Văn tại Hà Nội chia sẻ, năm nào sát ngày thi cũng diễn ra đại hội đoán đề, sôi nổi khắp các diễn đàn mạng xã hội. Đôi khi chính điều này khiến tâm trạng của các thí sinh càng thêm lo lắng, thậm chí là cố thức để theo dõi diễn biến các cuộc tranh luận, ảnh hưởng đến sức khỏe. "Đề thi nằm trong chương trình học, chừng đó tác phẩm, các em ôn tập kỹ thì dù có vào bài nào cũng sẽ xử lý được", giáo viên này nói. 

Đây là đề thi môn Văn vào lớp 10 tại Hà Nội trong 3 năm qua:

Muôn kiểu dự đoán đề thi Văn lớp 10 của sĩ tử Hà Nội - 5

Đề thi Văn lớp 10 năm 2020.

Muôn kiểu dự đoán đề thi Văn lớp 10 của sĩ tử Hà Nội - 6

Đề thi Văn lớp 10 năm 2021.

Muôn kiểu dự đoán đề thi Văn lớp 10 của sĩ tử Hà Nội - 7

Đề thi Văn lớp 10 năm 2022.

NHI NHI


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Bài liên quan
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ thi công hầm chui qua đường giải phóng
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ban hành văn bản số 769/TB-SGTVT ngày 18/07/2024 thông báo về phương án phân luồng tổ chức giao thông trên tuyến đường Giải Phóng, Kim Đồng phục vụ thi công xây dựng hầm chui tại nút giao giữa đường vành đai 2.5 với đường Giải Phóng (QL1A cũ).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau thời gian lâm bệnh đã từ trần ngày 19 tháng 7 năm 2024.
Mới nhất