Mưa giông, lốc xoáy liên tiếp gây nhiều thiệt hại tại Quảng Bình

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung | 25/04/2023, 21:56

Liên tiếp các trận lốc xoáy xảy ra tại huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã gây thiệt hại đến cây trồng, nhà ở của người dân.

Lốc xoáy xảy ra liên tiếp vào 2 ngày 23/4 và 24/4 tại các xã Hóa Phúc, Hóa Hợp và Trung Hóa của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Trận lốc xoáy kèm mưa lớn quét qua khiến 15 nhà ở tại thôn Kiên Trinh, xã Hóa Phúc bị tốc mái, mức độ hư hại khoảng 20%. Nhiều chuồng trại chăn nuôi và 5 công trình phụ của dân bị hư hỏng, khoảng 34ha ngô đang thời kỳ ngậm sữa, trổ cờ gãy đổ trong đó hơn 1 nửa diện tích ngô thiệt hại hoàn toàn, 50ha rừng keo của dân cũng bị gãy đổ, bật gốc.

Còn tại các xã Hóa Hợp, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, nhiều đợt lốc xoáy đã khiến nhiều diện tích lúa đang trổ đòng ngã đổ.

Bà Trương Thị Thanh Bê, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, địa phương đã chỉ đạo cán bộ về cơ sở để kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại. Huyện cũng đã huy động lực lượng, nguồn lực tại chỗ để hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại.

“Tối thứ 6, thứ 7, do thời tiết mưa kèm gió lốc làm tốc mái nhà dân nhưng mức độ thiệt hại cũng không nhiều, một số diện tích hoa màu, diện tích lúa cũng thiệt hại nhưng không lớn. Hiện nay các xã đang thống kê số liệu thiệt hại để huyện tổng hợp”, bà Trương Thị Thanh Bê cho biết./.

Bài liên quan
Quảng Bình ngập lụt cục bộ, nhiều hộ dân di dời trong đêm
Mưa lớn trên diện rộng từ tối 24/9 đến sáng 25/9 đã gây ngập lụt cục bộ và chia cắt giao thông tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII
Sáng 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc trọng thể.
Mới nhất