Miền Bắc mưa nắng đan xen, đề phòng sạt lở tại nhiều tỉnh

19/09/2023, 07:21

Ngày 19/9, miền Bắc ngày nắng, tuy nhiên, từ chiều tối đến đêm, khu vực này có thể xảy ra mưa rào và dông rải rác, đề phòng ngập úng, lũ quét.

Điểm tin thời tiết nổi bật trong ngày 19/9/2023

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ngày 18/9, Đông Bắc Bộ, Hòa Bình mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tính từ 0h đến 20h ngày 18/9 có nơi trên 30 mm như: Thàng Tín (Hà Giang) 40 mm…

Đêm 18/9 và sáng sớm 19/9, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Bắc Bộ mưa dông lúc chiều tối. (Ảnh minh hoạ: Đắc Huy)

Bắc Bộ mưa dông lúc chiều tối. (Ảnh minh hoạ: Đắc Huy)

Những giờ tới, lượng mưa tích luỹ phổ biển ở Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái phổ biến từ 20-40 mm, có nơi trên 70 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh này, đặc biệt các huyện: Vị Xuyên, Bắc Quang, Hoàng Su Phì (Hà Giang); Phong Thổ, Sìn Hồ, Mường Tè, Nậm Nhùn, Tam Đường (Lai Châu); Lục Yên, Yên Bình, Văn Chấn (Yên Bái).

Dự báo thời tiết 19/9/2023 cho các vùng trên cả nước

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào, dông rải rác, đêm không mưa. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ sáng mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày trời nắng, chiều tối và đêm mưa rào, dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, Việt Bắc sáng sớm mưa rào rải rác và có nơi có dông, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào, dông rải rác, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối mưa rào, dông rải rác, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 19/9.

Nguyễn Huệ

Bài liên quan
Áp thấp nhiệt đới gây mưa cực lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất rất cao
Nửa đêm nay (25/9) và rạng sáng mai, Áp thấp nhiệt đới sẽ đổ bộ vào bờ và gây mưa cực lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất rất cao.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất