Mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM để lôi kéo nhà đầu tư

22/05/2023, 20:51

Gần đây xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính/chứng khoán sử dụng logo và tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM để mời gọi nhà đầu tư.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa phát đi thông báo về việc thời gian gần đây xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính/chứng khoán sử dụng logo và tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) mời gọi nhà đầu tư trong các hội nhóm trên các trang mạng xã hội.

HOSE khẳng định các thông tin trên là giả mạo.

Mạo danh Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM để lôi kéo nhà đầu tư - 1

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM vừa phát đi thông báo về việc bị mạo danh. (Ảnh: Internet)

"Luật Chứng khoán quy định ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con (Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội), không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

Các đối tượng đã lợi dụng hình ảnh, thông tin của HOSE để lôi kéo nhà đầu tư tham gia. Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích.

HOSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán", thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nêu.

Để tham khảo các công bố thông tin của các thành viên thị trường cũng như các thông báo trên HOSE, nhà đầu tư vui lòng truy cập cổng thông tin chính chức của HOSE qua trang thông tin điện tử www.hsx.vn và trang fanpage https://www.facebook.com/HochiminhStockExchange.

Thành Lâm

Bài liên quan
Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tư mạnh mẽ để phát triển nhà ở xã hội
Từ năm 2009 đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai xây dựng hàng ngàn căn nhà cho các đối tượng có nhu cầu, góp phần rất lớn vào ổn định cuộc sống, an cư cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Tiếp tục chương trình công tác tại Tuyên Quang, sáng 24/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch HCM tại Lán Nà Nưa, trong Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
Mới nhất