Lý do Hoa hậu Thuỳ Tiên rút đơn khởi kiện bà Thuỳ Trang

31/05/2023, 21:51

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên tiết lộ nguyên nhân rút đơn khởi kiện bà Thuỳ Trang tại phiên toà sáng 31/5.

Tại phiên toà ngày 31/5, đại diện hợp pháp của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho rằng tòa án chưa thực hiện các thủ tục tố tụng đối với việc Hoa hậu Thùy Tiên kiện bà Đặng Thuỳ Trang. Để vụ án được giải quyết nhanh chóng, Thùy Tiên xin rút yêu cầu khởi kiện "Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (nguyên đơn) và bà Đặng Thùy Trang (bị đơn).

Buổi tối cùng ngày, Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ lý do rút đơn kiện vì muốn sự việc sớm được giải quyết và tập trung cho công việc. Thuỳ Tiên cho biết cuối cùng người tổn thương là gia đình của nguyên đơn, những đứa trẻ cần được lớn lên trong môi trường nhân văn, lành mạnh. Cô tin vào công lý, lẽ phải, đồng thời cảm ơn lời động viên của bạn bè, đồng nghiệp cùng người hâm mộ. 

Lý do Hoa hậu Thuỳ Tiên rút đơn khởi kiện bà Thuỳ Trang - 1

Hoa hậu Thuỳ Tiên.

Ngày 31/5, căn cứ các tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án và phần tranh tụng công khai tại phiên tòa, hội đồng xét xử (HĐXX) TAND quận Gò Vấp, TP.HCM có cơ sở xác định lời khai của bà Đặng Thùy Trang không thống nhất. Vì vậy, HĐXX tuyên không chấp nhận yêu cầu của bà Trang về việc buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà 1,5 tỷ đồng. 

Sau phiên xét xử, Hoa hậu Thùy Tiên viết trên trang cá nhân: ''Sau bao ngày chờ đợi, sự vụ của Tiên cuối cùng cũng đã được sáng tỏ. Thời gian qua vô cùng khó khăn của Tiên, bản thân luôn cố gắng vui vẻ, lạc quan để những người yêu thương mình không phải lo lắng. Vì Tiên biết được rằng, mình không được phép gục ngã dù bất cứ lý do gì.

Tiên mong rằng những bạn trẻ sẽ luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo trước mọi sự việc. Ngày hôm nay Tiên có thể an toàn, nhưng với các cô gái khác thì không thể biết được. Kết thúc những điều không vui sẽ là một Thuỳ Tiên thêm phần mạnh mẽ, những dự án ấp ủ cho tương lai chuẩn bị công bố với cả nhà trong thời gian tới''.

Chia sẻ với VietNamNet bà Đặng Thùy Trang cho biết: "Tôi cùng luật sư đã chuẩn bị thủ tục, nộp đơn kháng cáo bản án của TAND quận Gò Vấp, TP.HCM. Bản án cấp sơ thẩm này chưa phải kết quả cuối cùng, tôi sẽ chờ phán quyết của toà án cấp phúc thẩm. Tôi mong muốn được bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình".

Trước đó, tháng 11/2022, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ án "Tranh chấp hợp đồng vay tài sản" giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Bà Trang cho rằng, giữa năm 2017, Thùy Tiên vay bà 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ, với cam kết giữa đôi bên. Bà Trang nhờ người khác đứng tên là người cho vay, bà ký trong giấy vay mượn với tư cách người làm chứng. Theo lời bà Trang, Thùy Tiên đoạt giải nhưng không thực hiện cam kết, không trả tiền. 

Tháng 4/2019, cũng theo bà Trang, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê ở quận Bình Thạnh để trả nợ nhưng tại đây cô đã chụp và xé giấy vay mượn nợ. Bà Trang khởi kiện, yêu cầu Thùy Tiên trả cho bà 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường). Đồng thời, bà Trang buộc Thùy Tiên phải cải chính thông tin, xin lỗi công khai trên ba trang báo. Tuy nhiên, mới đây bà Trang đã rút lại yêu cầu bồi thường 932 triệu đồng, chỉ đề nghị hoa hậu Thùy Tiên trả lại cho mình số tiền 1,5 tỷ đồng đã vay.

(Nguồn: Vietnamnet)

Bài liên quan
Hoa hậu Thuỳ Tiên: Tôi chấp nhận điều tiếng 'người đẹp đóng phim'
Nói về áp lực trước định kiến "người đẹp đóng phim", Hoa hậu Thùy Tiên thẳng thắn: "Tôi chấp nhận những điều tiếng ấy, dùng áp lực để có động lực lớn hơn".

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất