Lớp học ở TP.HCM dự chi 3 triệu đồng/tháng 'chăm cô': Phòng GD&ĐT quận lên tiếng

09/10/2022, 18:20

Trước thông tin phụ huynh lớp 1/3 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu dự chi 3 triệu đồng/tháng để 'chăm cô', Phòng GD&ĐT Quận 7 vừa có văn bản thông tin về sự việc.

Theo Phòng Giáo dục Đào tạo Quận 7, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức họp cha mẹ học sinh ngày 25/9/2022. Trong phiên họp này, giáo viên chủ nhiệm các lớp, trong đó có lớp 1/3 đã triển khai đến cha mẹ học sinh các hoạt động của nhà trường trong năm học mới theo nội dung mà hiệu trưởng thống nhất trong toàn trường, theo đó không thu bất cứ loại quỹ nào trong năm học 2022 – 2023.

Lớp học ở TP.HCM dự chi 3 triệu đồng/tháng 'chăm cô': Phòng GD&ĐT quận lên tiếng - 1

Bảng dự chi của Ban đại diện lớp 1/3 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu quận 7.

Tại buổi họp, ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/3 không đề cập đến vấn đề thu quỹ. Trong quá trình xây dựng kế hoạch hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/3 có tổng hợp ý kiến của phụ huynh trong lớp để lập bản dự thảo và đăng lên group lớp 1/3 (group không có giáo viên chủ nhiệm) để góp ý xây dựng từ cha mẹ học sinh của lớp. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự thảo, chưa thông qua nhà trường và chưa tiến hành thực hiện.

Nhận được thông tin, Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm qua vụ việc, đồng thời tiến hành họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể cha mẹ học sinh lớp 1/3 vào ngày 7/10/2022 để trao đổi thông tin, đề nghị các nội dung có liên quan đến công tác quản lý thu, chi trong năm học 2022 – 2023 đảm bảo đúng quy định.

Đối với kế hoạch hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp phải thực hiện đúng theo các quy định của TT 55/2011/TT-BGDDT và TT 16/2018/TT-BGDDT và báo cáo kết quả thực hiện về Phòng Giáo dục và Đào tạo ngay sau cuộc họp.

Phòng GD&ĐT cũng đã ban hành văn bản chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn Quận 7. Trong đó, phải nghiêm túc thực hiện đúng theo các hướng dẫn tại công văn số 3649/UBND-TCKH ngày 28/9/2022 của Ủy ban nhân dân Quận 7 về việc thu, sử dụng học phí, thu khác và các khoản thu của trường tiên tiến, hội nhập quốc tế năm học 2022 – 2023; tất cả các khoản thu phải được các đơn vị thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến phụ huynh học sinh.

Trước đó, bản dự trù kinh phí hoạt động hội phụ huynh Lớp 1/3, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, TP.HCM gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong bản dự trù này, phần chi chăm cô được liệt kê 27 triệu đồng/năm đối với giáo viên chủ nhiệm và bảo mẫu bằng hình thức chuyển khoản hằng tháng, mỗi tháng một người 3 triệu đồng. Ngoài ra còn có tiền 20/11, tiền Tết Nguyên đán cho hiệu trưởng, tiền chi cho ngày Phụ nữ Việt Nam, Quốc tế phụ nữ cho giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu…

Tổng cộng những khoản dành cho giáo viên là hơn 102 triệu đồng, còn khoảng 30 triệu đồng để chăm lo các hoạt động cho học sinh. 

HOÀI ANH
Bài liên quan
Nhiều dự án tại TP.HCM “vượt nắng”, tăng tốc ngay từ đầu năm
Năm 2024, bức tranh về giao thông đô thị TP.HCM được đánh giá là sẽ có nhiều chuyển biến mạnh mẽ khi đây là năm bản lề, năm tăng tốc của nhiều dự án lớn. Ngay từ đầu năm, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các chủ đầu tư cũng đã bắt tay ngay vào guồng quay hối hả của công việc để đảm bảo tiến độ chung.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Australia: Cơ hội nâng cấp quan hệ hai nước
Những thành tựu hợp tác giữa hai nước sẽ là cơ sở quan trọng để nâng cấp quan hệ Việt Nam - Australia lên một tầm cao mới, đó là quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện như ý định mà lãnh đạo hai nước đã từng công bố trước đây.
Mới nhất