Israel sẽ giảm căng thẳng với Palestine

Ngọc Thạch/VOV-Cairo | 04/09/2021, 19:36

Trong cuộc trò chuyện với các tổ chức Do Thái ở Mỹ hôm thứ Sáu, Thủ tướng Israel Naftali Bennett cho biết, ông sẽ thực hiện các bước để giảm căng thẳng với người Palestine.

Thủ tướng Naftali Bennett nói rằng, Israel không mong đợi một đột phá chính trị trong tương lai gần, nhưng có nhiều lĩnh vực có thể hành động để cải thiện tình hình, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

Hai bên có thể thực hiện các biện pháp để giảm căng thẳng và cải thiện cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, Thủ tướng Bennett cho biết, ông sẽ không gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas do Tổng thống Palestine đã nộp đơn khiếu nại chống lại Israel tại Tòa án Hình sự Quốc tế.

Trong khi đó, các cuộc biểu tình của người Palestine dọc theo biên giới Dải Gaza vẫn bùng phát, nhằm phản đối quân đội Israel. Một người Palestine thiệt mạng hôm thứ năm và ít nhất 15 người khác bị thương trong cuộc đụng độ với Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) gần hàng rào biên giới Dải Gaza./.

Bài liên quan
Trung Đông thành “đấu trường mới” cho cạnh tranh Mỹ - Trung
Việc Trung Quốc làm trung gian hòa giải cho thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Iran và Saudi Arabia đã đánh dấu một thành công ngoại giao bất ngờ và cho thấy trật tự quyền lực mới đang hình thành ở Trung Đông.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội: Tổ chức Đoàn, thanh niên phải đi đầu trong chuyển đổi số
Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 21/3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Mới nhất