Hơn 5.000 chỉ tiêu việc làm với mức lương hấp dẫn

Hà Nam/VOV1 | 22/06/2024, 17:20

Hơn 5.000 chỉ tiêu việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động đã được 103 doanh nghiệp, đơn vị dạy nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh tuyển dụng, tuyển sinh tại “Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024” sáng nay (22/6). Sự kiện do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Long Biên tổ chức.

Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024 có sự tham gia của một số Doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín cùng các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các vị trí việc làm như: Trưởng, phó các phòng ban, nhân viên hàng không, nhân viên kinh doanh, bán hàng – thu ngân, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên kỹ thuật, công nhân sản xuất, may, bếp – phụ bếp, lái xe, kế toán…cùng quyền lợi và mức thu nhập thỏa đáng dành cho người lao động, tạo điều kiện cho người chưa có việc làm, các bạn học viên, sinh viên chuẩn bị ra trường tìm được việc làm phù hợp; người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm quay trở lại thị trường lao động.

Cụ thể, các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng/người/tháng chiếm 7,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/người/tháng chiếm tỉ lệ lớn nhất 40,8% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: nhân viên văn phòng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên chăm sóc khách hàng, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 đến 15 triệu đồng/người/tháng chiếm 37,4% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng…Các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng/người/tháng trở lên chiếm 12,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận. Đây là mức lương được thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động trong quá trình phỏng vấn, phụ thuộc vào các yếu tố như kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ học vấn, vị trí công việc,…đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của cả người lao động và nhà tuyển dụng

Cơ hội việc làm tại Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên tập trung chủ yếu vào nhóm 18 đến 25 tuổi, chiếm 42,9%. Nhóm tuổi 26 đến 35 tuổi, chiếm 36,4%. Còn lại là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 tuổi trở lên. 

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ cao đẳng-đại học trở lên chiếm tỷ lệ cao nhất (40,7%) tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp-công nhân kỹ thuật, chiếm tỷ lệ 38,3%. Nhu cầu lao động phổ thông chiếm tỷ lệ 21%./.

Bài liên quan
Nhiều hướng đi cho học sinh sau khi học xong THCS
Tại TP.HCM, việc lựa chọn học nghề hoặc học tại trung tâm giáo dục thường xuyên với học phí gần như được miễn hoàn toàn, nhiều phụ huynh, học sinh tìm hướng đi mới sau khi học xong Trung học cơ sở (THCS) hoặc có kết quả vào lớp 10 công lập.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất