Hai vụ tấn công tình dục gây chấn động showbiz Hàn Quốc

31/05/2023, 07:21

Hai vụ án tấn công tình dục liên quan đến showbiz Hàn Quốc được đưa ra xét xử cùng một ngày, bị cáo là idol và ngôi sao truyền hình thực tế nhận án phạt thích đáng.

Theo AllKpop, ngày 30/5, thẩm phán của Tòa án quận trung tâm Seoul (Hàn Quốc) kết án một nam idol Kpop về tội tấn công và quấy rối tình dục.

Bị cáo 25 tuổi lãnh án phạt 3 năm tù giam và 2 năm 6 tháng tù treo, đồng thời phải hoàn thành chương trình triều trị bạo lực tình dục kéo dài 80 giờ.

Nam idol từng ra mắt trong nhóm nhạc 6 thành viên. Trước đây, nam idol bị buộc tội có hành vi tương tự như hiếp dâm đối với một thành viên khác trong nhóm trong phòng tập luyện, cũng như ký túc xá từ năm 2017-2021. Sau khi vụ việc bị phát giác, bị cáo rời khỏi nhóm.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận các cáo buộc quấy rối tình dục, nhưng phủ nhận có hành vi tấn công, cưỡng ép nạn nhân.

Thông tin về nam idol bị kết án nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Đa phần đều tò mò danh tính của kẻ phạm tội.

“Tôi cảm thấy tồi tệ cho nạn nhân. Mong anh ấy được điều trị các tổn thương về thể chất và tâm lý, được hỗ trợ và sớm bình phục”, “Tôi tự hỏi kẻ đó là ai?”, “Anh ta không còn là thần tượng và có tội, tại sao không công khai danh tính?”, “Không thể lộ danh tính vì cả nhóm và nạn nhân sẽ gặp nguy hiểm”… là những bình luận về vụ việc trên mạng xã hội.

Cùng ngày, tòa án ở Seoul kết án ngôi sao truyền hình Yang Ho Seok 10 tháng tù giam vì tội tấn công tình dục. Thẩm phán cũng yêu cầu Yang hoàn thành khóa cai nghiện tình dục 40 giờ.

Hai vụ tấn công tình dục gây chấn động showbiz Hàn Quốc - 1

Người mẫu thể hình Yang Ho Seok.

“Đây là tội nặng vì tại thời điểm phạm tội, bị cáo đang chấp hành án treo. Nạn nhân phải trải qua sự khó chịu về tình dục và tổn thương tinh thần đáng kể. Xem xét thực tế là bị cáo và nạn nhân đã đạt được thoả thuận hòa giải. Nạn nhân đã nói không muốn bị cáo bị trừng phạt và bị cáo cũng yêu cầu mức án nhẹ hơn vì không có tiền sử thực hiện hành vi tương tự. Tuy nhiên, do hành vi phạm tội xảy ra trong thời gian bị cáo đang chấp hành án treo nên không tránh khỏi việc phải ngồi tù”, thẩm phán tuyên.

Trước đó, vào tháng 2, Yang Ho Seok hầu tòa với cáo buộc tấn công tình dục một nhân viên tại cơ sở giải trí dành cho người lớn ở Seoul.

Yang Ho Seok là cựu vận động viên thể hình, người mẫu. Anh được biết đến nhiều nhất qua chương trình hẹn hò Eden, Descendants of Instinct vào năm 2022. Trong chương trình, Yang gây nhiều tranh cãi vì có nhiều hành động thân mật quá mức với thí sinh nữ Seon Ji Hyun.

Yang Ho Seok từng bị bắt khi đột nhập vào nơi ở của người yêu cũ. Yang cũng xảy ra xô xát một sĩ quan cảnh sát. Sau đó, Yang bị Anh kết án 6 tháng tù giam, 2 năm quản chế về tội cản trở người thi hành công vụ.

Trước khi tham gia show Eden, Yang từng bị buộc tội hành hung.

(Nguồn: tienphong.vn)

Bài liên quan
Hoàng Quyên ra mắt dự án âm nhạc kết hợp nghệ thuật được ấp ủ suốt 3 năm
Dự án âm nhạc Quyên Gallery No.1, bao gồm: Album "A Diary of Melody" và Triển lãm nghệ thuật "Quyên Gallery" được Hoàng Quyên cùng các cộng sự ấp ủ suốt 3 năm.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất