Giá xăng dầu hôm nay 22/6 giảm nhẹ

Hạo Nhiên | 22/06/2024, 12:21

Giá xăng dầu thế giới giảm vào cuối tuần do đồng USD tăng mạnh, tuy vậy vẫn ghi nhận tăng khoảng 3% trong cả tuần.

Giá dầu thế giới

Lúc 6h20 ngày 22/6, giá dầu Brent giao dịch ở mức 85,24 USD/thùng, giảm 0,47 USD/thùng, tương đương 0,55%. Còn giá dầu WTI là 80,73 USD/thùng, giảm 0,56 USD/thùng, tương đương 0,69%.

Mặc dù giảm ở phiên giao dịch cuối cùng nhưng tính cả tuần, cả dầu Brent và WTI đều tăng khoảng 3%.

Theo Reuters, đồng USD đã tăng lên mức 105,81, mức cao nhất trong 8 tuần so với đồng yên nhờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kiên nhẫn trong việc cắt giảm lãi suất, trái ngược với đợt cắt giảm lãi suất lần thứ 2 liên tiếp của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và gợi ý từ Ngân hàng Anh về việc giảm lãi suất vào tháng 8.

Fed đã tăng lãi suất mạnh mẽ trong 2 năm 2022 và 2023 để kiềm chế lạm phát gia tăng. Lãi suất cao hơn đã làm tăng chi phí đi vay đối với người tiêu dùng và doanh nghiệp. Điều này có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu về dầu.

Giá dầu thế giới giảm nhẹ nhưng ghi nhận tăng khoảng 3% trong cả tuần. (Ảnh: Getty)
Giá dầu thế giới giảm nhẹ nhưng ghi nhận tăng khoảng 3% trong cả tuần. (Ảnh: Getty)

Đồng USD mạnh hơn cũng có thể làm giảm nhu cầu về dầu bằng cách khiến cho các mặt hàng được định giá bằng đồng USD như dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 6 đã tăng lên mức cao nhất 26 tháng trong bối cảnh việc làm phục hồi, áp lực giá giảm đáng kể, mang lại hy vọng rằng tình trạng lạm phát chậm lại gần đây có thể sẽ được duy trì.

Tuy nhiên, doanh số bán nhà hiện có ở Mỹ đã giảm tháng thứ 5 liên tiếp do giá nhà cao kỷ lục và sự gia tăng trở lại của lãi suất thế chấp đã loại bỏ những người mua tiềm năng.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ gần đây cho thấy trong tuần trước, tổng sản phẩm được cung cấp, đại diện cho nhu cầu dầu, đã tăng 1,9 triệu thùng/ngày lên 21,1 triệu thùng/ngày.

Giá xăng dầu trong nước

Từ 15h ngày 20/6, giá xăng E5 RON92 tăng 198 đồng/lít, không cao hơn 21.508 đồng/lít. Giá xăng RON95 tăng 231 đồng/lít, không cao hơn 22.466 đồng/lít.

Giá các loại dầu cũng đồng loạt tăng: Giá dầu diesel tăng 720 đồng/lít, không cao hơn 20.360 đồng/lít; giá dầu hỏa tăng 497 đồng/lít, không cao hơn 20.356 đồng/lít và giá dầu mazut tăng 334 đồng/kg, không cao hơn 17.223 đồng/kg.

Trong kỳ điều hành lần này, cơ quan quản lý tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng.

Hạo Nhiên
Bài liên quan
Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Giá dầu đi ngang
Lúc 6h ngày 19/7, giá dầu Brent giao dịch ở mức 85,11 USD/thùng, tăng 0,03 USD so với phiên liền trước, còn giá dầu WTI ở mức 82,82 USD/thùng, giảm 0,03 USD/ounce.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Dấu ấn “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nâng tầm vị thế Việt Nam
VOVLIVE - Học giả Indonesia Mohammah Anthony bày tỏ, đường lối “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ giúp nâng tầm vị thế của Việt Nam, mà còn mang lại lợi ích cho các nước đối tác, tạo nên hòa bình và ổn định trong khu vực”.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất